Tag
32 kết quả

Tin tức về "y tế"

khoảng 1 năm trước

Trăn trở, kỳ vọng của lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ gửi tới ngành Y

Hôm nay, cán bộ ngành Y tế phấn khởi trong niềm vui, niềm tự hào kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam khi đón nhận tình cảm người dân cả nước hướng về những người mang trên mình sứ mệnh lớn lao là những ‘thiên thần áo trắng”.

2 năm trước

Những phát ngôn ấn tượng của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2017

Mời quý độc giả cùng nhìn lại những sự kiện y tế nổi bật và những phát ngôn đáng chú ý của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong năm 2017.

2 năm trước

Cảnh báo nguy cơ nhiễm độc khi dùng paracetamol quá liều

Paracetamol là loại thuốc hạ sốt, giảm đau được dùng phổ biến hiện nay. Theo quy định của Bộ Y tế, paracetamol là loại thuốc mua không cần kê đơn và được cho là khá an toàn, dùng phổ biến cho trẻ em, có thể dùng cho người bị bệnh dạ dày, người sốt do vi rút. Tuy nhiên, paracetamol lại rất nguy hiểm, gây ngộ độc cho gan khi dùng liều cao, kéo dài.

3 năm trước

Người Việt 'nướng' bao nhiêu tiền ở nước ngoài?

Không chỉ đổ hàng tỉ USD mua nhà ở Mỹ, Úc, Canada, những người có điều kiện tại Việt Nam còn chi hàng chục tỉ USD cho du lịch, du học hay dịch vụ y tế.

3 năm trước

Điểm danh những lợi ích sau, để có thêm động lực cai thuốc lá

Bỏ thuốc lá không chỉ đem lại lợi ích rõ rệt về mặt sức khỏe, có khi còn “giữ được mạng sống”, mà còn có giá trị lớn về xã hội.

3 năm trước

Hà Nội: Phạt 2 triệu đồng một hộ kinh doanh không chịu phòng chống sốt xuất huyết

UBND phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt một hộ kinh doanh 2 triệu đồng vì không hợp tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.

3 năm trước

Nữ y tá hướng dẫn cài đặt hồ sơ y tế trên điện thoại để giữ mạng sống

"Rất nhiều người không biết rằng, có một tính năng rất hữu ích và hoàn toàn miễn phí trên điện thoại iPhone mang tên Medical ID. Bản thân tôi cũng không hề biết cho đến khi tôi có một chiếc iPhone."

3 năm trước

Bốn bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn từ ngày 13 - 15/6

Theo chương trình làm việc của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, trong 3 ngày từ 13 - 15/6, Quốc hội sẽ tiến hành phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn.

3 năm trước

Thực phẩm chức năng đang bị 'vạ lây'

Mặc dù đã có khung pháp lý về quản lý thực phẩm chức năng, tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của mặt hàng này thời gian qua cho thấy, một số văn bản pháp luật hiện hành không còn phù hợp với thực tiễn, nhiều loại thực phẩm chức năng bị 'vạ lây'.

3 năm trước

Ba lần nhận 'ung thư giai đoạn cuối' từ Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân vẫn khỏe!

Kết quả xét nghiệm và 3 lần “đọc” chỉ số của Bệnh viện Thu Cúc cho thấy bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, nhưng thực tế bệnh nhân này vẫn khỏe mạnh!

3 năm trước

Sinh thường hay sinh mổ: Hãy "nhường" chỉ định cho bác sĩ

Nên sinh mổ hay sinh thường là câu hỏi băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là những người sinh con lần đầu tiên.

3 năm trước

Pepsico Việt Nam cần thu hồi một số sản phẩm gia công của Kirin

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, theo vị Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Bình Dương, những sản phẩm của Công ty Kirin sản xuất trước ngày 3.10.2016 do Pepsico Việt Nam gia công cần phải được thu hồi.