7 năm trước

Tài phiệt tuyển rể, con gái đành cười trừ

Con gái của nhà tài phiệt Hồng Kông Triệu Thế Tăng không xác nhận cũng không bác bỏ tin đồn đồng tính và nhận xét việc cha rao số tiền lớn để kiếm chồng cho cô khá “khôi hài”.

Con gái của nhà tài phiệt Hồng Kông Triệu Thế Tăng không xác nhận cũng không bác bỏ tin đồn đồng tính và nhận xét việc cha rao số tiền lớn để kiếm chồng cho cô khá “khôi hài”.

Triệu Thức Chi, 33 tuổi, nói với tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng rằng cha cô đã có một lời giải thích “thú vị” về thông báo tuyển chồng cho con gái với món tiền thưởng lên đến 65 triệu USD.

Mặc cho Thời báo Bắc Kinh viết Triệu Thức Chi đã kết hôn với người tình đồng giới tên Dương Như Tâm 5 tháng trước tại Pháp, ông Triệu lên tiếng phản bác thông tin buộc con gái phải kết hôn với một người đàn ông, chống lại ý nguyện của cô.

Khi được hỏi có phải ông Triệu Thế Tăng đã ngăn cản cuộc hôn nhân đồng giới của mình, Triệu Thức Chi chỉ trả lời ngắn gọn: “Cha tôi thích được chú ý”. Cô không xác nhận hay phủ nhận đám cưới đồng giới tại Pháp. “Tôi không ngại thừa nhận bất cứ điều gì nhưng muốn tôn trọng bố mẹ. Hãy để thời gian chứng minh mọi chuyện” – cô nói.


Triệu Thức Chi và Dương Như Tâm (trái) (Ảnh: SINA)

Nhiều độc giả đã lên tiếng chỉ trích hành động của ông Triệu, nói rằng có vẻ như ông đang cố bán con gái thay vì giúp cô hạnh phúc.

Reggie Ho, chủ tịch nhóm vận động về giới tính thiểu số, cho rằng ông Triệu nên từ bỏ ý định kén rể và hàn gắn quan hệ với con gái. “Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng quan hệ đồng giới không phải là tình yêu thật sự hoặc không hợp pháp. Nếu họ ngồi lại trò chuyện với con cái, họ sẽ thấy mọi thứ không tiêu cực như họ nghĩ” - Reggie Ho nói.

Ngôi sao nhạc pop Huỳnh Diệu Minh, người công khai thừa nhận mình là người đồng tính đầu năm 2012, khen ngợi lòng can đảm của cô Triệu.

H.Bình
Theo NLĐ, Sina


Từ khóa: