khoảng 1 năm trước

Thanh Duy bênh vực Lưu Chí Vỹ, tiết lộ từng bị bầu show hội chợ miệt thị

Nhân chuyện ca sĩ Lưu Chí Vỹ bị bầu show chửi mắng thậm tệ, khán giả tạt nước, đuổi đánh vì đến trễ hơn 2 tiếng, Thanh Duy đã lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình.

Trên trang cá nhân, Thanh Duy cho biết anh cũng từng vướng phải trường hợp như Lưu Chí Vỹ nhưng vẫn phải cố mỉm cười để các fan thấy mình không sao. Chính vì thế, nam ca sĩ rất đồng cảm với "đàn anh" và cho rằng bầu show không có quyền sỉ nhục người nghệ sĩ như vậy trên sân khấu.

Thanh Duy chia sẻ: "Hơi dài và lan man vì thực sự Duy đang bối rối và hoang mang quá. Xem cái clip anh Lưu Chí Vỹ bị bầu show chửi thậm tệ, bị khán giả cầm chổi đánh và còn bị tiết lộ luôn giá cát-sê đi hát ngay trên sân khấu mà run sợ. Duy cũng từng bị như thế.

Hồi tháng rồi bên công ty Duy nhận hai show hai ngày liên tiếp nhau, show hội chợ và event tại Biên Hoà (vào cửa tự do). Sau khi diễn xong show hội chợ, trên đường ra xe, bầu show đã tới chặn đường Duy, nắm tay Duy lại và nói rất nặng rằng, sao Duy đã hát ở đây rồi mà hôm sau lại hát event của bọn kế bên?

Lúc đó, vì vừa diễn xong nên khán giả đang vây lấy Duy xung quanh rất đông, vậy mà ông bầu show vẫn liên tiếp dùng những lời lẽ rất nặng để miệt thị Duy. Cũng nói Duy không có tâm, làm nghề không có tâm. Lần đầu tiên trong 7 năm đi hát Duy gặp phải trường hợp thế này, miệng vẫn phải ráng mỉm cười để các fan thấy mình không sao. Chứ trong lòng lúc đó là vừa giận vừa ức đến phát khóc.

Quay lại chuyện của anh Vỹ. Đúng là mối quan hệ của bầu show và ca sĩ nên là mối quan hệ win-win. Tôi giúp anh có khán giả mang tới cho anh lợi nhuận. Ngược lại, tôi được nhận số tiền xứng đáng với công sức và tên tuổi của tôi.

Chuyện đi trễ khoan hãy trách ca sĩ, vì thực tế có nhiều yếu tố khách quan ảnh hưởng lắm. Anh Vỹ sai vì quá mạo hiểm nhận show Tiền Giang và Bình Dương trong một đêm và anh ấy đã biết sai xin lỗi. Anh ấy cũng đã cố gắng đến, dù trễ, theo Duy là hành động có trách nhiệm với những khán giả đang đợi mình.

Tuy nhiên với Duy, bầu show không có quyền sỉ nhục người ta trên sân khấu như vậy. Có gì thì anh em ra sau sân khấu nói chuyện tình cảm với nhau. Và Duy biết với những ca sĩ đã đi hát lâu năm, họ sẽ không nhận tiền đâu nếu xảy ra trường hợp tới trễ như thế. Thậm chí sẵn sàng đền hợp đồng luôn nếu bất khả kháng.

Và dù ca sĩ có bị thế nào đi chăng nữa, cũng phải cười nói, cũng phải mềm mỏng, cũng phải giữ hình ảnh. Vì chỉ khi mình phản kháng lại một chút thôi, không thể tưởng tượng rằng sẽ còn bị thêu dệt tới mức nào nữa.

Nhớ hồi lưu diễn bên Úc với chị Kỳ Duyên, chị ấy có nói một câu thấm thía lắm: nghệ sĩ đi diễn, lúc show đông khách, nghệ sĩ không thêm được đồng nào; lúc show vắng khách thì lại yêu cầu bớt cát-sê ca sĩ".

Thanh Duy nhận định bầu show chửi mắng Lưu Chí Vỹ là không thể chấp nhận và bản thân anh cũng từng bị miệt thị như vậy. (Ảnh: NVCC)

Ngoài Thanh Duy, một số nghệ sĩ khác cũng lên tiếng bênh vực Lưu Chí Vỹ và bày tỏ quan điểm cá nhân về việc này.

Nữ ca sĩ Hương Tràm cho biết cô không tán thành việc lôi một con người ra sỉ vả trước bàn dân thiên hạ khi người đó đứng cầu xin và xin lỗi. Hương Tràm còn bức xúc với việc khán giả hùa nhau có những hành động không hay với Lưu Chí Vỹ dù anh đã có thái độ rất thành khẩn.

"Anh đã biết mình sai và cúi đầu xin lỗi chỉ để được tiếp tục làm nghề, xin được thoát khỏi hoàn cảnh chua xót này dù chỉ một lần, ít ra phải trân trọng dù nhỏ nhoi. Cái ân cái đức người ta đi cống hiến bao nhiêu năm qua cho khán giả. Con người với nhau thì không vùi dập, chà đạp, hiếp đáp nhau như thế" - Hương Tràm chia sẻ trên trang cá nhân.

Trước đó, vào ngày 28/5, một đoạn clip được cư dân mạng chia sẻ ghi lại buổi biểu diễn của ca sĩ Lưu Chí Vỹ tại hội chợ ở Bình Dương. Đáng chú ý, nam ca sĩ đã bị bầu show chương trình chửi thẳng mặt trước khán giả vì đến trễ hơn 2 tiếng.

Theo bầu show, Lưu Chí Vỹ là một ca sĩ không có tâm, nên lột áo ca sĩ của mình vì đã nhận show song song ở địa điểm khác. Bầu show này khá nặng lời với Lưu Chí Vỹ và gạt đi tất cả lời xin lỗi của nam ca sĩ, còn khán giả phía dưới thì liên tục vỗ tay tán đồng.

Nhiều khán giả quá khích đã tạt nước lên người Lưu Chí Vỹ, ném ghế lên sân khấu và thậm chí một người phụ nữ còn vác gậy đòi đuổi đánh nam ca sĩ nhưng được ngăn cản kịp thời.

Sau sự việc, Lưu Chí Vỹ đã lên tiếng và cho biết anh chưa từng gặp phải trường hợp nào như vậy. (Ảnh: Cắt từ clip)

An An
Theo Đời sống & Pháp lý

Từ khóa: