khoảng 1 tháng trước

Thanh nhiệt cơ thể giữa ngày hè nóng bức với "trà xanh"

Hiện nay, xu hướng lựa chọn đồ uống có nguồn gốc từ thiên nhiên của người tiêu dùng đang tăng mạnh. Đặc biệt trong những ngày hè nóng bức, người tiêu dùng hướng đến các thức uống như trà xanh vì những lợi ích tuyệt vời từ việc cải thiện chức năng bộ não tới khả năng làm giảm nguy cơ ung thư, giúp giảm cân…

Trà xanh từ lâu được xem là một thức uống lành mạnh, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, trà xanh còn có nhiều tác dụng bất ngờ khác mà có thể người tiêu dùng chưa từng biết tới.

Trong số rất nhiều loại trà, trà xanh có tác dụng chống ung thư tốt nhất. Giáo sư Taro Đại học Shizuoka Nhật Bản đã thực hiện điều tra toàn bộ dân số tỉnh Shizuoka và đã phát hiện một tỷ lệ rất thấp bệnh nhân ung thư dạ dày của người dân ở khu vực phía tây, ngoài ra tỷ lệ người tử vong vì ung thư ở nhiều khu khác cũng rất thấp, còn các khu vực này chính là những vùng trà xanh nổi tiếng Nhật Bản. Thí nghiệm trên động vật có cùng kết quả tương tự, cho thấy trà xanh có tác dụng chống khối u rất rõ ràng.

Các nhà nghiên cứu của Học viện Y tế dự phòng Trung Quốc và Viện Dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu tác dụng chống ung thư của nhiều loại trà khác nhau, tất cả các loại trà đều có tác dụng ngăn chặn hợp thành N - nitroso có hại, trong đó tác dụng ngăn chặn của đa số trà xanh các loại là trên 85%. Học viện khoa học y tế Trung Quốc đã tiến hành sàng lọc 180 loại thực phẩm chống ung thư và phát hiện rằng chiết xuất trà xanh có tác dụng chống ung thư tốt nhất. Viện Ung thư Trung Quốc cũng nghiên cứu tác dụng phòng ngừa ung thư của trà xanh, trà đỏ, nấm hương, đậu xanh, nấm linh chi, kết quả là trà xanh tốt nhất.

Được biết, trong trà xanh chứa thành phần EGCG - là một dạng hoạt chất Polyphenol (viết tắt của Epigallocatechin Gallate). Đây là một hợp chất có khả năng chống oxi hóa vô cùng hiệu quả. EGCG trong trà xanh có thể giúp ngăn chặn hấp thu cholesterol trong ruột có tác dụng chống lại các gốc tự do, bảo vệ tế bào không bị các gốc tự do làm tổn hại đến DNA. Chiết xuất EGCG từ trà xanh còn có thể giúp phòng chống ung thư, viêm khớp, tim mạch, colesterol, truyền nhiễm…

Luôn thấu hiểu và đặt sức khỏe của người tiêu dùng lên hàng đầu, Vinatea đã cung cấp ra thị trường những sản phẩm trà xanh - sạch - ngon - lành, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, từ những búp trà xanh trên những đồi chè Mộc Châu xanh ngát, giữ lại cao nhất hàm lượng EGCG từ lá trà giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

Những sản phẩm trà sạch đến từ Vinatea giúp hỗ trợ giải nhiệt, người tiêu dùng có thể biến tấu thành những thức uống mát lạnh được ưa chuộng trong mùa hè (Trà Olong, Trà hoa cúc mật ong, Trà thảo mộc…), bởi những sản phẩm này đều có thành phần từ trà xanh và các loại thảo mộc tự nhiên giúp thanh nhiệt bên trong, tươi tắn bên ngoài một cách hiệu quả.

Một số sản phẩm giải nhiệt mùa hè của Vinatea.
Một số sản phẩm giải nhiệt mùa hè của Vinatea

Với hơn 60 năm kinh nghiệm phát triển các sản phẩm trà uy tín, thương hiệu trà Vinatea luôn được các doanh nghiệp & người tiêu dùng Việt Nam tin dùng hàng ngày, đối ngoại, đón tiếp khách quý. Triết lý của Trà Vinatea là trà sạch, thơm ngon, chất lượng đảm bảo an toàn sức khỏe (Trà xuất khẩu luôn đạt tiêu chuẩn RA & SAN tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu quốc tế sang Mỹ, Pháp, Nhật, Trung đông, Đài Loan…).

Dinh Dinh
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: