10 tháng trước

Thế giới Di Động đẩy nghi vấn lộ thông tin thẻ của khách hàng sang ngân hàng?

Thế giới Di Động cho biết, bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách hàng và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế giới Di Động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng khi mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng.

Vào ngày 7/11, một số nguồn tin lan truyền trên mạng cho rằng hệ thống công nghệ của CTCP Đầu tư Thế giới Di Động (Mã: MWG) bị hacker tấn công và các thông tin tài chính của khách hàng bị tiết lộ, đại diện công ty cho biết đây là thông tin không chính xác.

Thế giới Di Động đã kiểm tra các thông tin được phản ánh và khẳng định hệ thống Công nghệ thông tin của công ty vẫn an toàn, hoạt động bình thường và không hề bị ảnh hưởng.

Mọi thông tin của khách hàng vẫn được bảo mật và khách hàng không cần phải lo lắng cũng như có bất kỳ hành động nào liên quan đến thông tin thất thiệt này.

Liên quan đến các thông tin thẻ của khách hàng (số thẻ, ngày hết hạn, ngày giờ mua hàng…) bị lộ, Thế giới Di Động cho biết không lưu trữ những thông tin này của khách hàng nên không thể có việc những thông tin này bị lộ từ hệ thống của Thế giới Di Động.

Khi khách hàng mua hàng và cà thẻ tại cửa hàng, máy POS đọc thẻ của khách và là máy của ngân hàng. Như vậy bản chất là ngân hàng đang đọc thẻ của khách và chuyển dữ liệu về ngân hàng, hệ thống của Thế giới Di Động không can thiệp vào quá trình này cũng như không được phép lưu trữ bất cứ thông tin nào của khách hàng.

Cũng tương tự nếu khách hàng thanh toán online qua trang web, khi thanh toán sẽ nhảy sang cổng thanh toán của một bên thứ ba, nên trang web Thế giới Di Động không thể lưu các thông tin của khách. Như vậy, việc hacker tuyên bố đã hack vào hệ thống Thế giới Di Động để lấy một thông tin mà công ty không lưu trữ là một điều không có thực.

the gioi di dong day nghi van lo thong tin the cua khach hang sang ngan hang

Thành viên tên Erwincho chia sẻ các thông tin được cho là của khách hàng của Thế giới Di Động.

Ngoài ra, một số thông tin cho rằng có email chính xác của họ ở trong số thông tin bị lộ, Thế giới Di Động khẳng định các email này không xuất phát từ nguồn của Thế giới Di Động. Hacker có thể thu thập email từ nguồn khác ở trên mạng và gán cho Thế giới Di Động.

Công ty cũng khuyến cáo người dùng không nên tải và mở các tập tin này về máy tính và mở xem, vì những file này có thể được gắn mã độc.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: