5 tháng trước

Thêm một ngân hàng được phê chuẩn áp dụng Basel II sớm

Với sự góp mặt thêm của Techcombank, số lượng ngân hàng được chấp thuận tuân thủ sớm Basel II đã tăng lên 8.

Thêm một ngân hàng được phê chuẩn áp dụng Basel II sớm - Ảnh 1.
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Ảnh: Techcombank)

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ban hành quyết định chính thức áp dụng Thông tư số 41 qui định tỉ lệ an toàn vốn đối với ngân hàng đối với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank - Mã: TCB).

Theo quyết định này, trong thời gian từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/12/2019, Techcombank đồng thời thực hiện chế độ báo cáo về tỉ lệ an toàn vốn tối thiểu theo quy định tại Thông tư 36 ngày 20/11/2014 của Thống đốc NHNN quy định các giới hạn, tỉ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Cuối năm 2018, hệ số CAR của Techcombank là 14,3%, ở mức cao so với các ngân hàng thương mại cổ phần khác. Tại đại hội đồng cổ đông thương niên năm 2019, Chủ tịch Hồ Hùng Anh chia sẻ dự kiến trong quí II ngân hàng sẽ hoàn thành đáp ứng theo Basel II. Như vậy việc đạt được phê duyệt của NHNN hoàn toàn nằm trong kế hoạch của ngân hàng.

Với việc được chấp thuận áp dụng Thông tư 41 sớm, Techcombank sẽ được ưu tiên nới hạn mức tăng trưởng tín dụng trong năm 2019 (được phê duyệt ở mức 13%).

Trúc Minh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng, Vietnambiz

Từ khóa: