9 tháng trước

Thị trường chứng khoán 4/7: Tâm lý bi quan, VN-Index mất mốc 900

Thị trường chứng khoán 4/7, một vài cổ phiếu trụ với mức tăng yếu ớt không đủ sức nâng đỡ chỉ số khiến VN-Index giảm gần 15 điểm đầu phiên...

Tính đến 9h40, VN-Index giảm 14,95 điểm (1,65%) còn 891,06 điểm. Không khả quan hơn, HNX-Index giảm 0,51% còn 98,29 điểm và UPCoM-Index giảm 0,13% còn 49,91 điểm.

(Ảnh minh họa)

Thị trường mở cửa với tâm lý tiêu cực sau phiên "tắm máu" trước đó. VN-Index có 125 mã giảm và 75 mã tăng. Riêng nhóm VN30 chỉ ghi nhận DHG, NT2, KDC và HPG có sắc xanh nhưng mức tăng yếu ớt không quá 0,5%. Trong khi đó, các cổ phiếu trụ như ROS, BID, VJC, GAS mất hơn 3% điểm.

Chứng khoán Mỹ cũng ghi nhận nhóm cổ phiếu công nghệ giảm sâu và bóng đen chiến tranh thương mại giữa Mỹ cùng các đối tác lớn tiếp tục khiến nhà đầu tư hoảng sợ. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng gây căng thẳng với EU, Canada và Mexico qua các chính sách bảo hộ thương mại, khiến các đối tác này đánh thuế ngược trở lại hàng hóa Mỹ.

Ông Peter Cardillo, chuyên gia kinh tế trưởng tại Spartan Capital Securities nhận định: “Nhìn chung, các cuộc đàm phán thương mại đang diễn biến xấu đi, thế nên thị trường nếu có hồi phục cũng sẽ rất yếu ớt”.

Nhật Huyền
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: