8 năm trước

Thị trường địa ốc TP.HCM: Khuyến mãi bằng chiêu “độc”

Sau thời gian “án binh, bất động”, mới đây, các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) TP.HCM đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm căn hộ với các chiêu khuyến mãi, giảm giá chưa từng có.

Sau thời gian “án binh, bất động”, mới đây, các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) TP.HCM đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm căn hộ với các chiêu khuyến mãi, giảm giá chưa từng có.

Nhiều khách hàng tìm hiểu thông tin về các dự án địa ốc trong dịp “Tuần lễ an cư”

Từ giữa tháng 3 trở lại đây, thị trường BĐS TP.HCM chứng kiến sự bùng nổ mở bán dự án, đặc biệt là phân khúc dự án căn hộ có mức giá tầm trung của nhiều doanh nghiệp địa ốc.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư, ngoài việc tung ra nhiều hình thức khuyến mãi như mua nhà tặng vàng, mua đất trúng đất…, hình thức khuyến mãi được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là chính sách hỗ trợ lãi suất tiền vay ngân hàng.

Mới đây, Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn mở bán Dự án Quang Thái Apartment (quận Tân Phú). Với mức giá chào bán từ 13 đến 15 triệu đồng/m2 kèm theo chính sách, khi mua căn hộ, khách hàng chỉ cần thanh toán 50% giá trị căn hộ thì được nhận nhà ngay, 50% còn lại sẽ trả góp trong 2 năm với lãi suất bằng 0%.

Ông Đoàn Chí Thanh, Giám đốc Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn cho biết, chính sách này đã đánh trúng tâm lý của khách hàng, nên chỉ sau gần 2 tuần, 70 trong số 140 căn hộ mở bán đợt này đã được đăng ký mua.

Tại Diễn đàn “Tuần lễ an cư” vừa diễn ra tại TP.HCM, có hơn 20 dự án căn hộ ở các quận, huyện đã được các chủ đầu tư chào bán. Dự án Sài Gòn Mới (quận 7), trước đây được chào bán với giá từ 970 triệu đồng/căn, nay giảm xuống còn 873 triệu đồng/căn kèm theo chính sách, khách hàng chỉ cần trả trước 40% giá trị căn hộ, sẽ được nhận nhà để ở và số tiền còn lại sẽ trả góp trong vòng 1 năm.

Dự án Căn hộ 4S Riverside Linh Đông (quận Thủ Đức) do Công ty Thành Trường Lộc làm chủ đầu tư lại có chính sách bán hàng còn “độc” hơn. Theo đó, khi mua căn hộ, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% giá trị căn hộ, 70% còn lại sẽ được trả góp dưới hình thức mỗi tháng trả tiền một m2. Ngoài ra, dự án còn dành ưu đãi riêng cho khách hàng là cán bộ, công nhân viên hưởng lương nhà nước, khi mua căn hộ được giảm giá 15% so với giá công bố. Tương tự, Công ty Phát triển nhà Thủ Đức chào bán 2 dự án Trường Thọ (quận Thủ Đức) và Phước Bình (quận 9), với mức giá 14,8 triệu đồng/m2 (đối với Dự án Trường Thọ). Khi mua căn hộ, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 50% giá trị căn hộ thì được chiết khấu 5% và được nhận nhà ngay; số tiền còn lại khách hàng sẽ trả góp trong vòng 12 tháng với chính sách hỗ trợ 50% lãi suất vay từ ngân hàng.

Còn Công ty Hòa Bình chào bán Dự án Căn hộ Era Town, với mức giá 1,1 tỷ đồng/căn cùng chiêu khuyến mãi khách hàng mua nhà được tặng 2 lượng vàng; Dự án Căn hộ Long Phụng Apartment (quận Bình Tân) chào bán với giá 11,9 triệu đồng/m2 kèm theo hỗ trợ lãi vay 50% trong 5 năm không cần chứng minh thu nhập…

Ông Nguyễn Xuân Lộc, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Techcom Real cho rằng, khách hàng giờ rất am hiểu thị trường, có nhiều cơ hội lựa chọn, nên họ không để ý nhiều đến khuyến mãi, mà chỉ quan tâm vào vị trí và giá trị thực của dự án. “Điều quan trọng nhất để bán được sản phẩm lúc này là phải có vị trí tốt và chủ đầu tư thể hiện được năng lực tài chính để hoàn thiện dự án bàn giao nhà đúng theo cam kết cho khách hàng”, ông Lộc nhận định.

Theo Dau tu

Từ khóa: