10 tháng trước

Thừa Thiên Huế: Điểm tập kết gỗ tiềm ẩn tai nạn giao thông

Một công ty tập kết gỗ nguyên liệu cao trên lề đường diễn ra trong thời gian dài, gây tiềm ẩn an toàn giao thông gần UBND xã nhưng chính quyền địa phương “không hề hay biết”.

Phản ánh đến Báo Đời sống & Tiêu dùng, bà con tổ dân phố KV7 (phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà) cho rằng, Công ty TNHH Hòa Nga, có địa chỉ số 310 (đường Văn Thánh, phường Hương Hồ) chiếm dụng hành lang đường bộ, để gỗ keo thanh, xếp hàng tầng che khuất tầm nhìn, gây mất ATGT.

Chiều cao của kiện hàng gỗ keo vượt biển báo giao thông.
Chiều cao của kiện hàng gỗ keo vượt biển báo giao thông.

Ngày 16/4, ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND phường Hương Hồ cho biết: Tuyến đường của huyện, tỉnh quản lý, "việc xử lý vi phạm không đủ thẩm quyền, sẽ cho anh em kiểm tra và nhắc nhở".

Tuy nhiên, sau 3 ngày phóng viên trở lại, nơi đây vẫn giữ nguyên hiện trạng như đã phản ánh, những lô hàng gỗ keo thành phẩm được chất cao 3m phạm vi chiếm dụng diện tích hơn 30m2, ngang nhiên "phơi" trên hành lang đường bộ che khuất tầm nhìn khi tham gia giao thông. Điều đáng nói, vị trí này là khúc cua có biển báo giao thông lại bị doanh nghiệp để hàng; dựng trụ sắt, mái che bạt, làm nơi để xe nhân viên.

Được biết, trụ sở UBND phường Hương Hồ cách xưởng cưa của Công ty TNHH Hòa Nga, mà bà con phản ánh khoảng 100m. Vậy nhưng, một mực Chủ tịch phường Hương Hồ nói "không hay biết", trong khi đó ý kiến của lãnh đạo thị xã Hương Trà, giao trách nhiệm người đứng đầu địa phương đó quản lý trước.

Ông Quang - một người dân tham gia giao thông trên cung đường này cho hay, mỗi lúc đi qua đây tôi rất ngợ với chiều cao khủng của kiện hàng này, hơn nữa đây là khúc cua, đi xe máy phải lách sang một phần bên kia đường để quan sát và cũng rất sợ nó sụp xuống. Nơi này, xe ben lên xuống rất nguy hiểm, hàng để ở đây tồn tại lâu rồi, ông Quang nói.

Người dân địa phương đang lo ngại tính mạng khi tham gia giao thông tại cung đường này là hoàn toàn có cơ sở, mong rằng các cơ quan hữu quan sớm vào cuộc trả lại hành lang đảm bảo ATGT.

Liên quan vấn đề này, tại buổi giao ban báo chí chiều 19.4, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh đã nắm thông tin phản ánh, sẽ giao trách nhiệm chính quyền địa phương, kiểm tra, xử lý.

Quốc Dũng
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: