khoảng 1 năm trước

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật kết hợp truyền thống đủ dinh dưỡng mẹ chăm chỉ nấu cho con

Những món cháo ngon, màu sắc bắt mắt với đầy đủ dinh dưỡng là tình yêu của người mẹ trẻ dành cho con của mình.

Chị Võ Thị Như Nguyệt (25 tuổi) quê ở Quảng Ngãi, hiện tại chị đang sống ở TP HCM. Trước khi sinh con, chị Nguyệt làm trong ngành thiết kế đồ họa. Vì mong muốn được đồng hành cùng con, giúp con yên tâm hơn, vui vẻ hơn từ những ngày thơ ấu, bà mẹ trẻ quyết định nghỉ việc, dành toàn thời gian ở nhà chăm con và kinh doanh online.

Gia đình nhỏ của chị Nguyệt.

Sinh con lần đầu nhưng chị Nguyệt đã tìm hiểu và biết cách chế biến khá nhiều món ngon cho bé.

Bé luôn vui vẻ đón nhận những bữa ăn mẹ nấu.

Thời gian đầu khi cho con ăn dặm, chị Như Nguyệt tham khảo nhiều tài liệu và quyết định lựa chọn phương pháp ăn dặm kiểu Nhật. Chị cho biết, ăn dặm kiểu Nhật sẽ giúp bé nhận biết được mùi vị của riêng từng thực phẩm và khả năng ăn thô tốt khi tăng độ thô đúng giai đoạn.

Bên cạnh đó, chị còn nấu nhiều món cháo ngon theo phương pháp ăn dặm truyền thống để con có thêm cơ hội bổ sung đủ dinh dưỡng. Đặc biệt là trong những ngày mẹ bận rộn, ăn dặm truyền thống với những món cháo ngon sẽ giúp con có được bữa ăn thật nhanh, nóng hổi và đủ chất.

Khi chế biến những món ăn dặm, chị Như Nguyệt chú trọng vào việc chọn lựa thực phẩm đảm bảo đủ các chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng giúp con phát triển một cách toàn diện. Bé cũng được mẹ cho ăn một ngày 3 bữa, 2 bữa chính và 1 bữa phụ.

Đến thời điểm hiện tại, khi bé được 8 tháng, chị Nguyệt vẫn kết hợp phương pháp ăn dặm kiểu Nhật và truyền thống, chú ý tăng độ thô từ loãng đến đặc theo từng giai đoạn phát triển của con.

Chị Như Nguyệt chia sẻ thêm: “Để giúp bé ăn ngoan và hào hứng với các món mẹ nấu, khi ăn mình không cho con xem ti vi, ngồi ghế ăn dặm và tập trung ăn, thay đổi món ăn liên tục trong ngày cho bé, kết hợp các món cháo dinh dưỡng cùng với bún, mỳ, nui để bé không có cảm giác ngán, thường xuyên làm bánh sữa hạt cho bé ăn cũng là cách giúp con hứng thú hơn với các món mẹ làm”.

Để đảm bảo nấu được những món ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho con, chị Như Nguyệt thường chú ý lựa chọn thực phẩm rau củ sạch, các loại thực phẩm hữu cơ tốt cho bé.

Mai Phương - (Ảnh NVCC)
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: