5 năm trước

Thực hư chuyện quán quân Giọng hát Việt 2013 bỏ học

Sự “mất tích” bí ẩn trên thị trường âm nhạc cũng như thông tin về việc bỏ học của quán quân Giọng hát Việt 2013 đã khiến rất nhiều khán giả băn khoăn, tò mò. Thực hư chuyện này ra sao?


Giọng ca tuổi 17 đã trưởng thành lên rất nhiều. Ảnh: TL

Phải bỏ học một năm


Cũng đều là “quán quân” của Giọng hát Việt nhưng trong khi Phạm Thị Hương Tràm (quán quân Giọng hát Việt 2012) xuất hiện liên tục trong khắp các sự kiện âm nhạc lớn nhỏ, một năm cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc mới và sở hữu một lượng fan đông đảo… thì Vũ Thảo My (quán quân Giọng hát Việt 2013) lại biến mất một cách khó hiểu kể từ khi cuộc thi này kết thúc. Sự “biến mất” của giọng ca tuổi 17 này đã làm dấy lên nhiều luồng dư luận trái chiều.


Có một thời gian, trên một vài diễn đàn dành cho các bạn trẻ yêu thích Giọng hát Việt xuất hiện thông tin Vũ Thảo My vì không chịu nổi những áp lực dư luận sau cuộc thi nên đã dừng hẳn sự nghiệp âm nhạc, tập trung cho việc học. Cũng có một vài lời đồn ác ý nói việc Vũ Thảo My không xuất hiện trên sân khấu ca nhạc là bởi cô hét giá cát-sê quá cao nên không bầu show nào dám mời.


Gom tất cả những lời đồn đại này đến hỏi cựu người mẫu Vũ Thu Phương, dì của Vũ Thảo My thì cô bảo đó chỉ là những lời đồn đại vô căn cứ. Cô không giải thích nhiều nhưng lại đích thân làm cầu nối cho phóng viên trò chuyện với Vũ Thảo My để tìm hiểu thực hư.


Điều khá bất ngờ là sau một thời gian dài “im hơi lặng tiếng”, cô quán quân Giọng hát Việt ngày nào giờ đã là một thiếu nữ xinh đẹp. Thảo My không còn vẻ bối rối, ngượng ngùng, ấp úng… mỗi khi đối diện với báo chí như trước đây, thay vào đó là một cách nói chuyện rất tự tin.


Theo đó, sau khi rời Giọng hát Việt, Thảo My nhận được nhiều lời mời biểu diễn từ các bầu sô và bất kỳ lời mời nào, quản lý của cô cũng nhận. Tuy nhiên, được khoảng hơn 3 tháng sau cô phải tạm dừng việc chạy sô để tập trung cho single đầu tay. Single này định tung ra vào đầu năm nay thì bị vướng phải một số điều khoản ràng buộc trong bản hợp đồng với Universal nên đành “đắp chiếu”. Đây là bản hợp đồng mà tất cả các thí sinh đều phải ký với Universal khi vượt qua vòng Giấu mặt của Giọng hát Việt. Hiện tại, Vũ Thảo My cũng chưa ký hợp đồng với bất kỳ công ty nào do chưa giải quyết xong hợp đồng này.


Tính đến thời điểm này, giọng ca gốc Nam Định đang buộc phải dang dở việc học văn hóa vì vẫn chưa thể giải quyết xong thủ tục chuyển vào học ở Trường THPT Lê Quý Đôn, ngôi trường mà cô rất thích. Mẹ của cô đã bỏ mọi công việc ở quê nhà Nam Định vào sống cùng con gái kiêm luôn công việc của một người quản lý. Bố của cô cũng đang cố gắng sắp xếp công việc để chuyển vào TP Hồ Chí Minh sinh sống và làm việc.

 

Cát-sê cao nhất 4.000 USD


Vũ Thảo My chia sẻ, bản thân cô không thích sự ràng buộc nên đến thời điểm này cô vẫn chưa ký hợp đồng với bất kỳ công ty nào, kể cả công ty của ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng. Theo Vũ Thảo My, việc cô không thực sự nhiệt tình với sân khấu không phải vì cô không chịu nổi áp lực dư luận. Điều cô cảm nhận được ở mình là thời gian này cô cần một khoảng lặng để học hỏi về cuộc sống và cân bằng bản thân. Thảo My không giấu giếm thời gian qua cô bị mất đi rất nhiều cảm hứng sáng tạo nghệ thuật song không lo sợ khán giả sẽ bỏ rơi mình, bởi: “Quan trọng nhất để đến gần với khán giả chính là âm nhạc của mình chứ không phải bất kỳ lý do nào khác. Nếu tôi có một sản phẩm mới và đặt tất cả mọi tâm huyết vào đó thì tôi nghĩ khán giả vẫn sẽ ủng hộ tôi”.


Vũ Thảo My chia sẻ, cát-sê cao nhất mà cô nhận được từ khi rời Giọng hát Việt đến nay là 4.000 USD. Đó là số tiền cô nhận được trong chuyến lưu diễn ở Úc cùng ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, Ngọc Trâm The Voice và nhóm Big Toe… với 2 sô diễn. Còn ở Việt Nam, cát sê của cô chỉ dao động từ 10 đến 30 triệu đồng trong một đêm.


Giọng ca tuổi 17 tỏ lòng biết ơn bố mẹ rất sâu sắc vì họ đã hy sinh vì con gái rất nhiều. Kể từ ngày mẹ cô chuyển hẳn vào TP Hồ Chí Minh sống cùng, My được chăm sóc một cách đầy đủ từ những bữa ăn hàng ngày, từ việc giữ gìn sức khỏe và cả những lần đi diễn cũng có mẹ cạnh bên. Điều này khiến cô thấy mình may mắn hơn rất nhiều so với những người khác.

“Thời gian vừa qua đối với tôi có rất nhiều chuyện xảy đến, mọi chuyện đều trắc trở, dang dở, ngoài sự mong muốn. Tôi thấy mình thua thiệt rất nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Bây giờ, thời gian của tôi khá rảnh, một ngày, nếu không phải học luyện thanh hoặc thu âm, tôi toàn dành thời gian cho mình, gia đình hoặc bạn bè”.

(Vũ Thảo My)

Khánh Toàn
theo GĐ&XH

Từ khóa: