5 năm trước

Tổ chức khám chữa bệnh cho 3.200 người cao tuổi trên cả nước

Khoảng 3.000 thầy thuốc trẻ và 5.000 đoàn viên thanh niên tình nguyện sẽ tham gia chương trình “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự kiến, sẽ có khoảng 32.500 người cao tuổi được khám chữa bệnh, 500 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí trong chương trình này.


Thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh cho người nghèo. (Ảnh: TTXVN)

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhất Nhất phối hợp tổ chức.

Các hoạt động khám chữa bệnh chính gồm mổ mắt miễn phí; khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa cho người cao tuổi; tuyên truyền hiến tạng, hiến giác mạc trong bà con nhân dân và thanh niên; khám sàng lọc phát hiện những người cao tuổi bị bệnh nặng đưua vào danh sách được ghép tạng của chương trình ghép tạng quốc gia; tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và gia đình…

Cùng với việc khám, chữa bệnh, ban tổ chức sẽ tư vấn sức khỏe, tặng quà cho người cao tuổi, các cụ hưu trí, gia đình chính sách, các trung tâm bảo trợ xã hội… Ở mỗi tỉnh, chương trình sẽ có một buổi tọa đàm để trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Chương trình sẽ diễn ra trong hai tháng, từ ngày 3/8 đến ngày 1/10.

Phạm Mai
theo Vietnam+

Từ khóa: