4 năm trước

Trung Quốc đã bãi miễn tư cách đại biểu quốc hội của 39 người

THX dẫn thông báo của người phát ngôn Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc Phó Oánh ngày 4/3 cho biết, trong 2 năm qua, nước này đã bãi miễn tư cách đại biểu quốc hội của tổng cộng 39 người.


Một kỳ họp quốc hội Trung Quốc. (Nguồn: Yahoo News)

Theo bà Phó Oánh, việc những người này bị bãi miễn là kết quả của chiến dịch chống tham nhũng quy mô toàn quốc đang được triển khai và việc siết chặt công tác giám sát đối với gần 3.000 đại biểu quốc hội.

Bà Phó Oánh cũng đề cập tới vụ gian lận bầu cử quy mô lớn nhất nước này ở thành phố Hoành Dương (Hengyang), miền Trung Trung Quốc, được loan báo trong thời gian từ cuối năm 2012 đến đầu năm 2013. Điều tra cho thấy 56 ứng cử viên từ Hoành Dương đã hối lộ 518 đại biểu và 68 viên chức tại Hội đồng Nhân dân tỉnh Hồ Nam.

Bà Phó Oánh cũng lưu ý Trung Quốc đã sửa đổi Luật ngân sách để quản lý hiệu quả hơn hoạt động thu chi của chính phủ nhằm tăng cường giám sát quyền lực cũng như trấn áp tham nhũng. Ngoài ra, nước này cũng đang xem xét sửa đổi Luật hình sự để gia tăng nỗ lực ngăn ngừa tình trạng tham ô và hối lộ.

theo Vietnam+

Từ khóa: