6 tháng trước

Trung tâm GDNN - GDTX Cao Lộc: Điểm đến của những học sinh dám mơ ước

Với triết lý giáo dục hiện đại lấy người học làm trung tâm, học đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhiều năm qua Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) Cao Lộc đã nhận được sự tin tưởng của phụ huynh, điểm đến lý tưởng của nhiều thế hệ học sinh theo học.

Trung tâm GDNN - GDTX Cao Lộc nằm ngay trên địa bàn của Thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, được thành lập năm 1996. Từ khi thành lập, trung tâm không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Năm 1996, trung tâm chỉ có 3 lớp học với 120 học sinh và 6 cán bộ giáo viên.

Đến nay, trung tâm có cơ sở vật chất rất khang trang, đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết, luôn lấy người học làm trung tâm. Giáo viên không chỉ trang bị cho học sinh kiến thức nền vững chắc mà còn giáo dục các em lối sống lành mạnh, học để làm, học để khẳng định mình.

  Nhà giáo Nguyễn Thúy Phương - Giám đốc Trung tâm trao giải thưởng và động viên học sinh nhà trường tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện
Nhà giáo Nguyễn Thúy Phương - Giám đốc Trung tâm trao giải thưởng và động viên học sinh nhà trường tiếp tục cố gắng học tập và rèn luyện

Có thể thấy sự phát triển lớn mạnh cả về chất và lượng của trung tâm, có sự đóng góp rất lớn của nhà giáo Nguyễn Thúy Phương - Giám đốc trung tâm GDNN - GDTX huyện Cao Lộc.

Nhà giáo Nguyễn Thúy Phương chia sẻ, điểm đầu vào của Trung tâm GDNN - GDTX thường là những học sinh có lực học chưa được tốt. Bởi vậy, cán bộ, giáo viên nhà trường phải luôn luôn cố gắng, lấy người học làm trung tâm và chúng tôi luôn nói với học trò “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công”. Chúng tôi luôn định hướng rõ ràng công việc, nghề nghiệp cho các em khi vào học tại trung tâm. Các em vào học tập tại trung tâm ngoài học kiến thức còn được tiếp thu những kỹ năng, kinh nghiệm sống cần thiết khi ra trường đi làm.

Nhà giáo Nguyễn Thúy Phương cũng tự hào cho biết, nhiều năm qua nhà trường được phụ huynh đánh giá rất cao về việc định hướng nghề nghiệp. Ngay khi các em ngồi trên ghế nhà trường, các thầy cô luôn lắng nghe nguyện vọng về công việc, nghề nghiệp của các em sau khi ra trường. Có em nguyện vọng học nghề, trở thành những người thợ giỏi, kỹ thuật cao. Có em ước mơ đi học đại học, nhà trường sẽ bồi dưỡng kiến thức để các em đạt được ước mơ, trở thành người công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Nhiều năm gần đây Trung tâm GDNN - GDTX huyện Cao Lộc được nhân dân tin tưởng, môi trường học tập lành mạnh, tích cực đang trở thành điểm trường tiêu biểu trên địa bàn huyện Cao Lộc nói riêng và tỉnh Lạng Sơn nói chung. Điều này cho thấy cái tâm và tầm của người lãnh đạo, đặc biệt là nhà giáo Nguyễn Thúy Phương.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà giáo Nguyễn Thúy Phương bày tỏ: “Mỗi thầy giáo, cô giáo Trung tâm GDNN - GDTX Cao Lộc chúng ta hãy nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, phấn đấu làm tròn trọng trách người thầy, không chỉ giáo dục học sinh bằng việc lên lớp, giảng bài mà trước hết phải bằng thái độ tận tuỵ với nghề, thương yêu học sinh, nêu gương sáng về mọi mặt cho học sinh và trách nhiệm của từng thầy giáo, cô giáo phải bảo vệ đạo đức của nhà giáo, chống mọi biểu hiện tiêu cực làm ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp của người thầy trong tâm hồn thế hệ trẻ.

Tôi hy vọng rằng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên toàn trường chúng ta sẽ phát huy tốt những truyền thống của nghề dạy học, đóng góp vào việc đào tạo các thế hệ học sinh những chủ nhân tương lai của đất nước mai sau. Trước mắt phải khiêm tốn học hỏi, kiên trì vượt mọi khó khăn gian khổ để dạy thực chất, học thực chất, thi thực chất. Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giáo viên mẫu mực”.

Không ít học sinh các thế hệ của trung tâm đã tốt nghiệp ra trường, song vẫn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong đó có những bức thư rất cảm động gửi về trung tâm dịp 20/11 vừa qua: “Thật là may mắn cho chúng em khi gặp được những người thầy, người cô luôn tận tâm và nhiệt huyết. Tấm lòng cao thượng, tâm hồn trong sáng, cốt cách thanh cao của các thầy cô giáo trung tâm là tấm gương sáng để chúng em cố gắng sống tốt, sống có ích”, một cựu học sinh viết.

Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ông Hoàng Mạnh Trung, Chi hội trưởng chi hội phụ huynh trường có con đang học tại trung tâm đã không giấu được cảm xúc biết ơn, cảm động trước tình cảm của lãnh đạo, giáo viên Trung tâm dành cho học sinh: “Thật tuyệt vời khi các em được học tập dưới mái trường này. Đặc biệt, các em nhận được sự dìu dắt, chỉ bảo của các thầy cô giáo không chỉ kiến thức sách vở mà còn là cách đối nhân xử thế, học làm người”.

Nhà giáo Nguyễn Thúy Phương cũng mong muốn, thời gian tới Trung tâm tiếp tục được lãnh đạo địa phương, lãnh đạo các cấp ủng hộ, quan tâm cả vật chất và tinh thần để Trung tâm ngày càng vững mạnh và được ghi nhận là trường điểm của huyện Cao Lộc và tỉnh Lạng Sơn. Phấn đấu tập thể cán bộ, giáo viên đoàn kết, xây dựng môi trường học tập, giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại. Là điểm đến đáng tin cậy của phụ huynh trên địa bàn yên tâm khi gửi gắm con em học tập dưới mái trường Trung tâm.

Quang Thành
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: