2 tuần trước

Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam: Gắn kết để thành công

Nhằm mang đến cho sinh viên những trải nghiệm tích cực, học hỏi kinh nghiệm, tích lũy kỹ năng, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam không ngừng chú trọng các hoạt động liên quan đến lĩnh vực đào tạo, hoạt động ngoại khóa.

Sinh viên và những trải nghiệm tích cực

Năm nay, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam liên tục tham gia các hoạt động liên quan đến lĩnh vực đào tạo, ngoại khóa của Nhà trường. Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, trường tổ chức chương trình gặp mặt tri ân những người thầy thuốc, chuyên gia, cán bộ giảng viên đang công tác tại các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm dược liệu,.... Tại đây, các em sinh viên có cơ hội trao đổi, trò chuyện, tiếp xúc với thế hệ đi trước, những thầy thuốc có chuyên môn cao để tạo sự gắn kết và học hỏi kinh nghiệm.

Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam cũng tham gia Hội chợ Dược liệu và sản phẩm Y - Dược cổ truyền do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội.

Đây là cơ hội quý báu để sinh viên trải nghiệm, tư vấn học hỏi, tham gia khám chữa bệnh tại một số gian hàng của các bênh viện Y - Học cổ truyền, Hội Đông Y Hà Nội,… Đặc biệt, tại ngày hội này, sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam đã có cơ hội tiếp xúc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Sinh viên không chỉ được bày tỏ tâm tư nguyện vọng mà còn được chia sẻ, động viên trước những khó khăn vất vả đang gặp phải.

  Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tại hội chợ Dược liệu và sản phẩm Y - Dược cổ truyền
  Sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tại hội chợ Dược liệu và sản phẩm Y - Dược cổ truyền

Bên cạnh các hoạt động kể trên, Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam cũng tham gia nhiều hoạt động khác như tham dự lễ tưởng niệm Ngày viên tịch của Đại Danh y Thiền sư Tuệ Tĩnh tại Hà Nội.

Đặc biệt gần đây nhất, Trường đã tổ chức chương trình ngoại khóa tân sinh viên với chủ đề "Sinh viên Y - Dược Việt Nam tự hào tiếp bước cha anh" với chuỗi hoạt động tại nhà trưng bày Hoàng Sa thuộc huyện đảo Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng), nhà lưu niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ, nhà lưu niệm anh hùng Nguyễn Văn Trỗi (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Chương trình với sự tham gia của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đông đảo sinh viên khóa K17. Đây là dịp để sinh viên có thể tìm hiểu, cảm nhận được sự thiêng liêng của chủ quyền đất nước, tưởng nhớ đến các vị anh hùng liệt sĩ đã có công với đất nước.

"Đủ tài đủ đức" phục vụ việc cứu người

Việc quan tâm sâu sắc đến các hoạt động liên quan đến lĩnh vực đào tạo, ngoại khóa góp phần tạo điều kiện cho sinh viên vừa tiếp thu kiến thức, trải nghiệm trong học tập vừa tạo sự gần gũi, gắn kết với Nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Nhằm mang đến cho sinh viên trải nghiệm tích cực, tạo sự gắn kết gần gũi với Nhà trường, xã hội, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã không ngừng nỗ lực tham gia, tổ chức các hoạt động liên quan đến lĩnh vực đào tạo, ngoại khóa. Trong thời gian sắp đến, Trường sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động bổ ích cho sinh viên tham gia. Tất cả đều mong muốn mang đến cho sinh viên sự tự tin, đảm bảo khi ra trường có thể trang bị “đủ tài, đủ đức” để phục vụ việc cứu người. Đồng thời, có thể tự hào là sinh viên trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam”.

Từ những hoạt động liên quan đến lĩnh vực đào tạo, tổ chức các chương trình bổ ích cho sinh viên, các bạn tân sinh viên có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn cho mình môi trường học tập năng động, tích cực. Từ đó, trang bị cho mình nền tảng trí thức vững chắc và đủ tâm, đủ trí để không ngừng vương xa hơn nữa trong tương lai.

Báo công nhân dịp năm học mới

Ngày 28/9, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Đền Gióng, hàng trăm sinh viên tham gia lễ dâng hương báo công năm học mới do trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam tổ chức.

Đọc chúc văn tại buổi lễ báo công, ông Nguyễn Văn Tuấn - Hiệu trưởng Nhà nhấn mạnh: “Lễ dâng hương báo công năm học mới là một trong chuỗi hoạt động năm học 2019 – 2020 Nhà trường tổ chức. Đây là hoạt động có ý nghĩa gắn kết, tuyên truyền, làm nổi bật tinh thần ghi nhớ công ơn của thế hệ đi trước, truyền thống uống nước nhớ nguồn. Đồng thời, phát huy động lực ý thức học tập tân sinh viên trong thời gian đến”.

Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên Nhà trường tại lễ dâng hương
Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên Nhà trường tại lễ dâng hương

Văn Miếu Quốc Tử Giám là quần thể di tích nổi tiếng tại Hà Nội được đưa vào danh sách xếp hạng 23 Di tích quốc gia đặc biệt. Hai công trình được xây dựng để dạy học, thờ Khổng Tử và những bậc hiền tài Nho học xưa. Quốc Tử Giám là trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng năm 1076 dưới thời vua Lý Nhân Tông. Học trò trường Quốc Tử Giám phải đỗ kì thi Hương, qua kỳ kiểm tra của Bộ lễ mới được vào học, nghe giảng sách, làm văn,... để chuẩn bị cho các kì thi lớn hơn như thi Hội, thi Đình.

Đền Gióng Sóc Sơn là quần thể di tích thuộc thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Quần thể này gắn liền với truyền thuyết Thánh Gióng đánh thắng giặc Ân nổi tiếng. Trước đây, ngôi đền này là một miếu nhỏ có tên Đổng Thiên Vương và chùa Non nước nằm kế bên.

Dưới Thời Vua Đại Hành, khi đi đánh giặc Tống và đi ngang qua đền, Vua đã cầu xin Thánh gióng giúp đỡ. Lời khấn cầu được chứng giám, ước nguyện thành hiện thực. Sau khi đánh thắng giặc Tống trở về, vua cho xây dựng lại ngôi đền này khang trang, đặt tên là Phù Đổng Thiên Vương.

Đức Hiếu – Thùy Linh
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng 

Từ khóa: