7 tháng trước

Trường mầm non Hưng Đạo (quận Dương Kinh, Hải Phòng): Nỗ lực vì niềm tin của phụ huynh

Năm học 2017-2018, được sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận Dương Kinh, UBND phường Hưng Đạo, phòng GD&ĐT quận Dương Kinh, sự đồng hành của BĐDCMHS, cô và trò trường mầm non Hưng Đạo đã giành nhiều thành tích đáng tự hào.

Là năm học thứ 2 thực hiện chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm, Ban giám hiệu trường mầm non Hưng Đạo đã có nhiều giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động trong trường. Tổ chức tốt các ngày Hội, ngày lễ cho trẻ như khai giảng, Tết Trung thu, Hội thi chiến sĩ tí hon, liên hoan văn nghệ chào xuân. Hàng tháng, nhà trường đều tổ chức tiệc buffet và sinh nhật cho trẻ.

Học sinh trường mầm non Hưng Đạo phấn khởi tham gia các hoạt động trải nghiệm

Nhà trường đặc biệt chú trọng việc tổ chức cho trẻ đi tham quan, trải nghiệm ngoài lớp học, coi đó là một giải pháp then chốt để thực hiện hiệu quả công tác giáo dục. Qua hoạt động trải nghiệm, trẻ lĩnh hội được những kỹ năng sống, đồng thời tiếp thu kiến thức về các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử tại quê hương một cách tự nhiên và chuẩn xác hơn.

Vừa qua, nhà trường đã tổ chức báo cáo chuyên đề “Một số giải pháp nâng cao hoạt động trải nghiệm”. Thông qua các trò chơi minh họa, hoạt cảnh “Lịch sử nữ tướng Lê Chân”, các đại biểu và phụ huynh học sinh rất thích thú trước kết quả cô trò đã đạt được từ các buổi tham quan trải nghiệm. Các bạn nhỏ hào hứng khám phá và thể hiện hiểu biết của mình về các bước làm bánh đa, rồi chèo thuyền, phân loại các công cụ, sản phẩm của ngư dân…Đặc biệt, hoạt cảnh “Lịch sử nữ tướng Lê Chân” do cô và trò biểu diễn đã khắc sâu trong lòng các em dấu ấn về bà nữ tướng Lê Chân, thành hoàng của thành phố Hải Phòng.

Cô giáo Trần Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trong năm học, trường đã đưa trẻ đi tham quan trải nghiệm tại một số địa điểm như Trung tâm trải nghiệm sáng tạo Hai Bà Trưng, làng nghề bánh đa Lạng Côn, bảo tàng Hải quân, các di tích lịch sử của quận và thành phố. Hoạt động trải nghiệm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời giúp trẻ phát triển tốt khả năng tư duy sáng tạo, hình thành cho trẻ tình yêu đối với văn hóa truyền thống của dân tộc”.

Giang Hồng
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: