4 năm trước

Trường trung học ở Mỹ bị kiện do kỳ thị người tị nạn và di dân

Nhiều luật sư đã kiện một trường học của Mỹ vì từ chối nhận học sinh là người tị nạn và di dân và chuyển họ đến các trường trung học khác ít điều kiện hơn.


Ảnh minh họa. (Nguồn: worldalldetails.com)

Các nguyên đơn trong một vụ kiện liên bang đệ trình ngày 19/7 ở bang Pennsylvania là người tị nạn trong lứa tuổi 17-21 đến Mỹ từ Myanmar, Sudan và một số nước khác.

Một số sinh viên đã phải sống trong các trại tị nạn nhiều năm.

Liên đoàn Tự do dân sự Mỹ cho biết Trường Lancaster đã chuyển ít nhất 30 học sinh trong ba năm trở lại đây sang một trường trung học khác, từ chối tiếp nhận họ và cũng như hạn chế tiếp cận các dịch vụ của các trường học truyền thống.

Theo một luật sư tham gia vụ kiện, ngăn người tị nạn học tiếng Anh và hòa nhập với học sinh Mỹ là đóng sập cơ hội hội nhập vào xã hội của những người này.

Đây không phải là vụ kiện thuộc diện này đầu tiên ở Mỹ. Trước đó, một vụ ở New York đã được giải quyết với một thỏa thuận rằng các nguyên đơn có thể theo học trường trung học của Mỹ.

Trung tâm Luật Nghèo đói miền Nam đang theo đuổi một vụ kiện chưa ngã ngũ khác ở bang Florida.

Theo thống kê của Lancaster, trường học này đã phải đón một dòng người tị nạn và di dân đông đúc, kết quả từ các chương trình tái định cư.

Khoảng 17% trong số 11.300 sinh viên của khu trường này là sinh viên học tiếng Anh trong khi 4,5% là người tị nạn.

theo Vietnam+

Từ khóa: