khoảng 1 năm trước

Truy tìm chủ spa vụ nữ sinh mù mắt khi nâng mũi

Cơ quan chức năng Q.3, TP.HCM hiện đang xác minh, tiến hành truy tìm, vận động những người liên quan để làm rõ vụ một nữ sinh bị mù mắt khi tiêm filler nâng mũi tại spa Đ.A.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh T.L (20 tuổi, ngụ Bình Dương) bị mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại cơ sở spa Đ.A (195/19/8 Lê Văn Sỹ, Q.3); ngày 21/9, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng Phòng Y tế Q.3 và các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra spa trên.

Cơ sở này là một căn nhà 3 lầu, tại thời điểm kiểm tra thì không có biển hiệu và nơi tiêm filler của spa được xác định nằm ở lầu 1, có dấu hiệu tẩu tán đồ đạc.

Chủ spa Đ.A được cho là N.T.A.Đ (23 tuổi) đã không có mặt tại thời điểm đoàn kiểm tra đến làm việc. Được biết, hiện cơ sở này vẫn chưa đăng ký kinh doanh.

Hiện cơ quan chức năng Q.3 đang xác minh, vận động những người có liên quan ra trình diện để làm rõ vụ việc trên.

mu-mat-khi-tiem-filler-phot-lo-canh-bao-hau-qua-tu
Ảnh minh họa.

Ngày 18/9 vừa qua, nghe theo lời quảng cáo trên mạng xã hội nên T.L. cùng một người bạn đến spa Đ.A để tiêm filler nâng mũi với giá 600.000 đồng. Tuy nhiên, sau khi tiêm thì mắt trái của nữ sinh này đau nhức dữ dội, không nhìn thấy mọi vật nên được nhân viên ở đây đưa đến BV Trưng Vương cấp cứu.

Sau nhiều ngày điều trị, thị lực của T.L. vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục; còn bạn của nữ sinh này may mắn hơn khi chỉ biến chứng nhẹ vùng mũi.

Theo tìm hiểu, tiêm filler (chất làm đầy) là một thủ thuật đơn giản, rất thường dùng trong việc làm đẹp và tỷ lệ biến chứng rất thấp. Tuy nhiên, nếu người thực hiện không phải là bác sĩ chuyên khoa về thẩm mỹ, hay chuyên khoa da liễu có bằng cấp đàng hoàng thì lại dẫn tới hậu quả khôn lường.

Lý Trường
Theo Người Tiêu Dùng

Từ khóa: