7 năm trước

Truyền thông Việt vướng bẫy “tung chiêu”

Ngay từ khi người mẫu - diễn viên Thanh Hằng chuẩn bị lên đường sang dự Tuần lễ Thời trang Milan, các trang mạng, báo điện tử đã thi nhau đưa tin khiến hình ảnh cô xuất hiện tràn ngập, khi thì diện quần áo trị giá hàng trăm triệu đồng,

Ngay từ khi người mẫu - diễn viên Thanh Hằng chuẩn bị lên đường sang dự Tuần lễ Thời trang Milan, các trang mạng, báo điện tử đã thi nhau đưa tin khiến hình ảnh cô xuất hiện tràn ngập, khi thì diện quần áo trị giá hàng trăm triệu đồng, khi thì khoác túi xách hàng hiệu có giá 600 triệu đồng...

Đến khi Thanh Hằng đã sang Ý, thông tin về cô vẫn tiếp tục được cập nhật, đẩy lên như một ngôi sao, như: “Thanh Hằng được báo chí phương Tây, khách mời và cả dân địa phương đón chào nồng nhiệt”.

Thế nhưng, sự thật như thế nào, người trong giới đều biết rõ. Thanh Hằng đang làm đại sứ nhãn hiệu Salvatore Ferragamo tại Việt Nam. Đồ hiệu hàng trăm triệu đồng mà cô mặc chỉ là sản phẩm của Salvatore Ferragamo cho người mẫu nhãn hàng này mượn mặc để quảng cáo. Chuyến đi Milan của Hằng cũng nằm trong kế hoạch quảng bá của thương hiệu này. Việc các trang mạng, báo điện tử thông tin dồn dập về Thanh Hằng vô tình đã quảng bá không công cho nhãn hàng của Salvatore Ferragamo.
Thanh Hằng đang làm đại sứ nhãn hiệu Salvatore Ferragamo tại Việt Nam

Trước đó, công chúng từng tranh luận sôi nổi khi các trang mạng đồng loạt đưa tin Công Vinh bỏ cả tỉ đồng mua chiếc đồng hồ hiệu BVLgari tặng Thủy Tiên. Sự thật, giai đoạn đó, ca sĩ Thủy Tiên đang là đại sứ của thương hiệu đồng hồ này và việc cô đeo chúng chỉ để quảng bá. Trở thành đại sứ hàng hiệu, người nổi tiếng hiếm khi nhận “lương” nhưng họ được diện trang phục, phụ kiện mới nhất của nhãn hàng đó. Sau Thủy Tiên, BVLgari cũng thỏa thuận với Minh Hằng và tất nhiên, quy trình không có gì thay đổi.                            

Việc người nổi tiếng diện đồ hàng hiệu không phải là vấn đề đáng chú ý, điều quan trọng ở đây là một số trang thông tin mạng và báo điện tử hoặc cố ý hoặc vô tình sa vào bẫy của các thương hiệu. Họ thi nhau tán dương sự xa hoa bên ngoài của các sao và không ngại đặt tít giật gân để thu hút lượng truy cập rồi bỏ mặc người trong cuộc khốn đốn vì trở thành đề tài chỉ trích của công chúng.


Thủy Tiên và đồng hồ sang trọng từng bị giới truyền thông đưa ra phân tích, mỗ xẻ

Trong khi đó, công chúng quay cuồng với “mê hồn trận” thông tin và không biết đâu là thật, đâu là “chiêu” quảng cáo. Người đọc thể hiện cảm xúc rất thật trong khi sự việc đôi lúc chỉ là ảo, do truyền thông thổi phồng. Để rồi khi biết rõ mọi chuyện, nhiều người bức xúc vì cảm giác bị lừa dối, mất lòng tin vào truyền thông Việt.

Công chúng có quyền được biết những thông tin đúng đắn nhất về người mà họ hâm mộ. Giới truyền thông phải tỉnh táo để không bị mắc bẫy. Cung cấp  thông tin đúng sự thật cũng là trách nhiệm, bổn phận của người cầm bút.

Thùy Trang
theo NLĐ

Từ khóa: