khoảng 1 năm trước

TTC Land có thể thu về 1.500 tỷ đồng từ dự án Charmington

Tổng đóng góp doanh thu năm 2018 của Charmington Iris và Chamrmington Tân Sơn Nhất có thể lên tới 1.500 tỷ đồng.

Theo báo cáo từ Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land/Sacomreal (Mã:SCR) đang mở rộng phạm vi hoạt động sang lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp và du lịch – nghỉ dưỡng. Quỹ đất của công ty được phân bổ giữa các mảng kinh doanh: các dự án căn hộ (Thành phố Hồ Chí Minh), khu công nghiệp (Long An và Tây Ninh) và Du lịch – nghỉ dưỡng (Phú Quốc, Kiên Giang).

ttc land co the thu ve 1500 ty dong tu du an charmington

Nguồn: VDSC

Doanh nghiệp có kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 67% trong quý I/2019 để hỗ trợ hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A). Qua đó, TTC Land sẽ ưu tiên phương thức phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Sau M&A, TTC Land sẽ sở hữu thêm 3 dự án lớn, bao gồm Khu phức hợp Vịnh Đầm - 290 ha tại Phú Quốc, Kiên Giang; Khu công nghiệp Thành Thành Công - 1020 ha tại Tây Ninh và 34 ha đất nền và KCN Tân Kim - 53 ha tại Long An. Những dự án này sẽ đóng vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng của công ty trong những năm tiếp theo.

ttc land co the thu ve 1500 ty dong tu du an charmington

(Click vào ảnh để xem chi tiết)

TTC Land dự kiến bán gần 3.000 căn hộ/biệt thự/lô đất trong năm 2018. Phần lớn doanh thu sẽ đến từ dự án Charmington Iris, được mở bán đợt 1 vào quý II/2018. Trong lần đầu chào bán, khoảng 300 căn hộ đã được bán với mức giá trung bình 2.500 USD/m2.

ttc land co the thu ve 1500 ty dong tu du an charmington

Nguồn: VDSC/TTC Land

Toàn bộ dự án có tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 800 tỷ đồng. Tiến độ mở bán tại các dự án được ghi nhận khả quan trong 6 tháng đầu năm. VDSC cho rằng đây là yếu tố quan trọng đóng góp tăng trưởng doanh thu của công ty năm 2018.

TTC Land là doanh nghiệp phát triển bất động sản với những thương hiệu như Carillon, Jamona và Charmington. Công ty sở hữu một quỹ đất rộng lớn, khoảng 1.799 ha và tập trung triển khai các dự án bất động sản dân dụng tại TP HCM.

Nhật Huyền

Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: