4 năm trước

TTK Liên hợp quốc: Kinh hoàng khi nhận tin về đánh bom ở Bangkok

Ngày 17/8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cho biết ông "cảm thấy kinh hoàng khi nhận được thông tin về vụ nổ tại đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) và sự tổn thất về sinh mạng của những người dân vô tội", đồng thời bày tỏ hy vọng "những kẻ tiến hành vụ nổ sẽ sớm bị đưa ra công lý."


Cảnh sát Thái Lan điều tra tại hiện trường vụ nổ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Ned Price cùng ngày đã lên án vụ việc trên.

Tuyên bố của ông Price nêu rõ: "Mỹ xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới những người bị ảnh hưởng bởi vụ đánh bom ở Bangkok, Thái Lan. Washington lên án hành động bạo lực tồi tệ này. Mỹ sẽ liên hệ chặt chẽ với nhà chức trách Thái Lan trong quá trình Bangkok điều tra vụ tấn công này."

Cùng ngày, Liên minh châu Âu (EU) cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ đánh bom tại thủ đô của Thái Lan. Tuyên bố của Người phát ngôn Cơ quan Hành động Đối ngoại châu Âu (EEAS) có đoạn: "EU xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình các nạn nhân và hy vọng những người bị thương sẽ nhanh chóng phục hồi."

Vào khoảng 7 giờ tối 17/8, một vụ nổ bom đã xảy ra tại một ngã tư ở trung tâm Bangkok, sát điện thờ Erawan của các tín đồ Hindu.

Phóng viên TTXVN dẫn lời một số người dân tại hiện trường kể lại rằng có một phụ nữ đưa xe vào đỗ tại trung tâm thương mại đối diện với điện thờ Erawan rồi đi ra phía ngã tư với một chiếc túi nặng trên tay. Người phụ nữ này nhờ một người đi đường trông hộ chiếc túi, nhưng không được chấp nhận. Sau khi người phụ nữ bỏ đi 15 phút thì vụ nổ xảy ra. Tuy nhiên, thông tin này chưa được giới chức Thái Lan xác nhận.

theo Vietnam+

Từ khóa: