5 tháng trước

Tưng bừng Đêm Hội Trăng Rằm dành cho thiếu nhi

Hòa chung với không khí Trung thu trên cả nước, nhiều hoạt động vui hội trăng rằm ý nghĩa đã được diễn ra tại Đà Nẵng và Đắk Nông…

Tại Đà Nẵng, chiều 12/9, nhà văn hoá làng Hòa Mỹ (Hòa Minh, Liên Chiểu), Chi hội khuyến học tổ dân phố số 112 đã tiến hành tổ chức lễ tuyên dương và phát thưởng các học sinh đạt thành tích cao trong niên khoá 2018 - 2019. Đồng thời, trao tặng quà trung thu và biểu diễn múa lân sư rồng phục vụ thiếu nhi, nhi đồng vui hội trăng rằm năm 2019.

Đến dự buổi phát thưởng có ông Trần Thanh Trình - Phó Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, ông Võ Minh Tuấn - Đại diện Ban giám hiệu Trường THPT Khai Trí, bà Lê Thị Kim Thanh - Giám đốc công ty Happy, cùng đông đảo đại biểu, phụ huynh, các em học sinh, thiếu nhi. Đây cũng là những đơn vị đồng hành cùng Chi hội trong việc mang đến một chương trình trung thu ấm áp, ý nghĩa trong năm nay.

Trung tâm Nghệ thuật Tình thương Đà Nẵng tặng quà cho các em thiếu nhi
Trung tâm Nghệ thuật Tình thương Đà Nẵng tặng quà cho các em thiếu nhi

Hàng trăm em nhỏ háo hức phá cỗ Trung thu trong đêm rằm do Trung tâm Nghệ thuật Tình thương Thành phố Đà Nẵng và Văn phòng Đại diện Báo Đời sống & Tiêu dùng khu vực Miền Trung - Tây Nguyên tổ chức.

Đêm Trung thu có sự góp mặt của Nhạc sĩ Trần Hùng – Giám đốc Trung tâm, ông Nguyễn Đăng Tâm – Phó Giám đốc, ông Nguyễn Hồng Minh – Trưởng ban tổ chức, đại diện Văn phòng Báo Đời sống & Tiêu dùng khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, cùng các ban ngành lãnh đạo. Đặc biệt là sự góp mặt của hàng trăm trẻ em của Trung tâm và địa phương.

Đêm hội trăng rằm được tổ chức trong không khí tưng bừng của tiếng trống múa lân, sự hân hoan của tất cả mọi người và màu sắc rực rỡ xanh, đỏ, tím, vàng của đèn ông sao, của váy áo sặc sỡ trên sân khấu.

Được biết, Trung tâm Nghệ thuật Tình thương thành phố Đà Nẵng do NSND Tường Vy sáng lập năm 1997. Trung tâm là nơi đào tạo cho các em có hoàn cảnh khó khăn và các trẻ em khuyết tật không có cơ hội đến trường. Kể từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã đào tạo hàng nghìn em tốt nghiệp, có việc làm ổn định hoặc các em đỗ đạt vào các trường có tiếng như: Nhạc viện Hà Nội, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng,…

Tại Đắk Nông, tối 10/9, UBND thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cùng Viện đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực Tri Thức Trẻ, Ban Quản trị Diễn đàn Tây Nguyên, Nha khoa Tâm Nguyên Buôn Ma Thuột, Trung tâm đào tạo kỹ năng ST47, Shop quần áo Ánh Uyên phối hợp tổ chức “Đêm Hội Trăng Rằm 2019” cho hơn 2000 em nhỏ tại Trung tâm văn hóa thị trấn Đắk Mâm.

Chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm 2019” ở Đắk Nông
Chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm 2019” ở Đắk Nông

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Kiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Đắk Mâm cho biết: “Chính quyền địa phương cùng người dân, các em học sinh rất cảm kích trước sự quan tâm, chia sẻ của các đơn vị, các nhà hảo tâm đã không ngại khó khăn, chung tay góp sức tổ chức một cái tết Trung thu, đầy đủ, ấm áp cho các em thiếu nhi thị trấn. Đây thật sự là động lực rất lớn để các em cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống”.

Tại đêm hội, Ban tổ chức đã trao tặng 1,5 tấn gạo, 300 tập vở trắng cho các em thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và hơn 2.000 phần quà cho các em đến tham dự chương trình. Đặc biệt, nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng cho các em nhỏ là học sinh nghèo vượt khó trong học tập.

Những suất quà được trao tặng và nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức tuy chưa nhiều đối với trẻ em khó khăn của thị trấn, nhưng hy vọng sẽ góp phần mang đến niềm vui, sự ấm áp, để các em có một mùa Trung thu trọn vẹn hơn.

Thùy Linh – Phúc Thảo - Ngọc Giàu
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: