7 năm trước

Tuyển con gái vào làm, nghị sĩ Hy Lạp bị kêu gọi từ chức

Nghị sĩ Vyron Polydoras của Hy Lạp đang phải đối mặt với làn sóng kêu gọi từ chức sau khi ông này tuyển con gái mình vào làm việc trong quốc hội.

Nghị sĩ Vyron Polydoras của Hy Lạp đang phải đối mặt với làn sóng kêu gọi từ chức sau khi ông này tuyển con gái mình vào làm việc trong quốc hội.

Sau khi cuộc bỏ phiếu ngày 6.5 không có kết quả cuối cùng, ông Vyron Polydoras, nghị sĩ đảng Dân chủ Mới, được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hạ viện trong vòng một ngày. Nhiệm vụ duy nhất của nội các tạm thời là kêu gọi bầu cử lại vào ngày 17.6.

Ông Polydoras đang đối diện với hàng loạt kêu gọi từ chức. Ảnh: evropuvaktin.is

Theo các văn bản chính thức mới được công bố, trong một ngày ngắn ngủi đó, ông đã tuyển con gái mình vào làm nhân viên chính thức trong văn phòng của ông. Giống như mọi viên chức, theo luật, điều này đồng nghĩa với việc con gái ông sẽ không bị sa thải.

Trả lời phỏng vấn tờ Eleftheros Typos của Hy Lạp, ông Polydoras nói: “Tôi đã tuyển một nhân viên - thay vì 6 - bằng việc chỉ định con gái mình, một đồng nghiệp gần gũi và quý giá. Con gái tôi có 3 bằng thạc sĩ, nói được 4 thứ tiếng và tôi tự hỏi tại sao vấn đề này lại gây ồn ào như vậy”.

Ngày 9.8, một trang Facebook với tên “Polydoras phải từ chức ngay” đã được lập và có hơn 2.200 người bấm "Like" tán thành. Ý kiến của một người đăng trên trang cho rằng: “Ông ta cần phải từ chức vì tuyển dụng con gái mình trong khi hàng nghìn người đang thất thất nghiệp và không có tương lai”.

Sau 5 năm vật lộn trong suy thoái và cố gắng trụ lại trong khối sử dụng đồng euro, không ít người dân đã chỉ trích các đảng chính trị nắm quyền ở Hy Lạp theo lối “con ông cháu cha” và khu vực công cồng kềnh.

Ngọc Thúy
Theo Dân Việt, Reuters

Từ khóa: