7 tháng trước

Tỷ giá USD hôm nay (21/8) giảm trước triển vọng đàm phán thương mại Mỹ Trung

Tỷ giá USD hôm nay (21/8) giảm so với yen Nhật và euro trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h49 (giờ Việt Nam). Giá USD hôm qua giảm khi nhà đầu tư rút khỏi đồng tiền trú ẩn an toàn do tâm lý lạc quan về vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sắp tới và sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án

Tỷ giá USD hôm nay giảm 0,13% so với yen Nhật xuống 109,93 yen vào lúc 5h49 (giờ Việt Nam)

ty gia usd hom nay 218 giam truoc trien vong dam phan thuong mai my trung

Ảnh minh họa. Nguồn: Bernadett Szabo/Reuters.

Chỉ số Dollar Index, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, giảm 0,42% xuống 95,73 điểm.

Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh tăng 0,06% lên 1,1489 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh đứng yên ở 1,2798 USD.

Giá USD ngày hôm qua giảm khi nhà đầu tư rút khỏi đồng tiền trú ẩn an toàn do tâm lý lạc quan về vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung sắp tới và sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Chỉ số Dollar Index giảm 0,3% xuống 95,83 điểm trong phiên giao dịch Bắc Mỹ trước thềm đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dự kiến trong tuần này mà nhà đầu tư hy vọng sẽ làm giảm căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đồng USD cũng suy yếu so với đồng euro. Đồng tiền chung châu Âu tăng 0,34% lên cao nhất trong ngày ở 1,148 USD.

Giá bảng Anh ổn định vào hôm qua nhưng vẫn gần đáy 14 tháng ghi nhận vào tuần trước do lo ngại về vòng đàm phán sắp tới vốn có thể quyết định liệu nước Anh có đạt được một thỏa thuận thương mại với Liên minh Châu Âu (EU) trước khi rời khối này hay không.

Giá đồng tiền này đã trải qua 6 tuần giảm liên tiếp so với đồng USD, đợt giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2014, dù số liệu thống kê cho thấy nền kinh tế Anh vẫn đang khỏe mạnh.

Trong khi đó, giá lira Thổ Nhĩ Kỳ giảm 1,5% sau khi hai hãng xếp hạng tín nhiệm S&P Global và Moody’s tiếp tục hạ xếp hạng tín nhiệm quốc gia của nước này xuống mức vô giá trị (junk).

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: