9 tháng trước

Tỷ giá USD hôm nay (27/12) giảm, giá dầu tăng mạnh sau vụ nổ ở Libya

Tỷ giá USD hôm nay (27/12) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Giá dầu tăng mạnh sau vụ nổ tại một ống dẫn dầu ở Libya. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm trong ngày giao dịch đầu tiên sau Giáng sinh.

Bảng cập nhật tỷ giá ngoại tệ, giá dầu, vàng, và chứng khoán Mỹ. Tổng hợp: Trường Giang.

Tỷ giá USD hôm nay giảm 0,03% so với yen Nhật xuống 113,20 yen vào lúc 5h30 (giờ Việt Nam)

Chỉ số USD, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt còn lại, giảm 0,09% xuống 93,29 điểm.

Tỷ giá euro so với đồng bạc xanh duy trì ở 1,1858 USD. Trong khi đó, tỷ giá đồng bảng Anh cũng giao dịch ổn định ở 1,3374 USD.

Trên thị trường Việt Nam, tỷ giá USD chợ đen mua vào và bán ra lần lượt ở 22.750 VNĐ/USD và 22.770 VNĐ/USD (tăng 10 đồng). Tỷ giá trung tâm ngày 26/12 giảm 5 đồng xuống còn 22.425 đồng đổi 1 USD.

Giá USD ngày hôm qua ít biến động so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ quốc tế khi nhà đầu tư phớt lờ số liệu lạm phát khả quan tại Nhật Bản cũng như biên bản họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) cho thấy các nhà làm chính sách vẫn theo đuổi chính sách tiền tệ nới lỏng.

Lượng giao dịch tiền tệ vẫn yếu ớt khi London và các trung tâm tài chính lớn khác vẫn chưa mở cửa trở lại sau ngày lễ Giáng sinh.

Trong khi đó, giá bitcoin phục hồi sau khi giảm mạnh đến 25% trên sàn Bitsamp tại Luxembourg vào tuần trước, mức giảm tuần cao nhất kể từ tháng 4/2013.

Đồng USD dự kiến sẽ được nâng đỡ trong đầu năm 2018 nhờ hiệu ứng của đợt cải cách thuế lớn nhất trong hơn 30 năm tại Mỹ vừa được Nghị viện thông qua và Tổng thống Donald Trump ký ban hành vào tuần trước.

Các chuyên gia đều cho rằng việc thuế doanh nghiệp giảm từ 35% xuống còn 21% sẽ thúc đẩy đầu tư, kích thích nền kinh tế và đồng bạc xanh dù bộ luật thuế mới dự kiến sẽ khiến ngân sách Mỹ thâm hụt 1.500 tỷ USD trong thập kỷ tới.

Giá vàng tăng mạnh do căng thẳng chính trị leo thang

Hiện, giá vàng giao ngay tăng 0,01% lên 1.283,24 USD/ounce vào lúc 5h30 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, giá vàng giao tháng 2/2018 tăng 0,69% lên 1.287,60 USD/ounce.

Giá vàng ngày hôm qua tăng lên cao nhất trong hơn ba tuần trước những lo ngại về tình hình địa chính trị. Theo ông George Gero, giám đốc điều hành RBC Wealth Management tại New York, các căng thẳng địa chính trị cũng như đồng USD yếu đã nâng đỡ giá vàng.

Các căng thẳng này bao gồm chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên mà nước này kiên quyết theo đuổi trong nhiều năm qua bất chấp các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Tuần trước, giá vàng đã ghi nhận chuỗi tăng hai tuần liên tiếp và đóng cửa cao hơn mức trung bình động 200 ngày.

Giá dầu tăng mạnh trên 2% sau vụ nổ tại một ống dẫn dầu ở Libya

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng 2,27% lên 59,80 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô Brent tăng 2,39% lên 66,81 USD/thùng.

Giá dầu thô ngày hôm qua tăng lên cao nhất hai năm rưỡi qua do tác động của vụ nổ tại một đường ống dẫn dầu ở Libya cũng như OPEC và các quốc gia đối tác tiếp tục cắt giảm sản lượng khai thác.

Reuters dẫn một nguồn tin cho biết Libya thiệt hại sản lượng khoảng 90 nghìn thùng/ngày do vụ nổ trên đường ống dẫn dầu đến cảng Es Sider. Trước đó, một nguồn tin quân đội Libya cho biết những người có vũ trang đã gắn thuốc nổ tại đường ống này. Sản lượng dầu mỏ của Libya đã phục hồi trong những tháng qua sau nhiều năm xung đột và bất ổn.

Hoạt động giao dịch ngày hôm qua khá yếu ớt do nhiều nước vẫn còn trong kỳ nghỉ Giáng sinh khi chỉ ghi nhận 50 nghìn hợp đồng dầu Brent tương lai, trong khi con số trung bình những ngày bình thường lên đến hơn 250 nghìn hợp đồng.

Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm trong ngày giao dịch đầu tiên sau Giáng sinh

Chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm trong ngày giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Giáng sinh khi giá cổ phiếu Apple giảm mạnh đến 2,5%, cao nhất kể từ tháng 8.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm nhẹ 0,03% xuống còn 24.746,21 điểm do giá cổ phiếu Apple giảm mạnh. Tương tự, chỉ số S&P 500 chốt phiên giảm 0,11% xuống 2.680,50 điểm với các cổ phiếu mảng công nghệ thông tin giảm giá nhiều nhất. Chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 0,34% xuống còn 6.936,25 điểm.

Trường Giang
Theo KTTD, Vietnambiz

Từ khóa: