5 năm trước

Ukraine cáo buộc quân ly khai hủy bằng chứng vụ máy bay rơi

Theo Reuters, ngày 19/7, chính phủ Ukraine đã cáo buộc lực lượng ly khai tại miền Đông Ukraine đang tìm cách tiêu hủy bằng chứng tại địa điểm máy bay Malaysia gặp nạn và di chuyển 38 thi thể khỏi hiện trường.


Một tay súng li khai miền đông gác tại khu vực máy bay rơi trong khi lực lượng cứu hộ Ukraine tìm kiếm thi thể các nạn nhân, tại Grabove, Donetsk ngày 19/7. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Tuyên bố của chính phủ Ukraine nói: "Chính phủ Ukraine chính thức tuyên bố rằng những kẻ khủng bố, với sự giúp đỡ của Nga, đang tìm cách tiêu hủy bằng chứng của những tội ác quốc tế. Theo thông tin của chính phủ, bọn khủng bố đã đưa 38 thi thể tới nhà xác tại Donetsk."

Tuyên bố cáo buộc các chuyên gia "có giọng Nga rõ ràng" đã đe dọa tự tiến hành khám nghiệm tử thi.

Hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) ngày 18/7 ra thông cáo cho biết quốc tịch của toàn bộ hành khách trên chuyến bay MH17 bị rơi ở miền Đông Ukraine đã được xác định.

MAS cho biết hãng này đang phối hợp chặt chẽ với các Đại sứ quán của các nước có liên quan để thông báo tới thân nhân gia đình có người thân trên chuyến bay này.

Trong số 298 hành khách gồm 192 người mang quốc tịch Hà Lan (trong số đó có 3 người gốc Việt Nam, 1 người mang cả hai quốc tịch Hà Lan và Mỹ), 44 người Malaysia (trong đó 2 trẻ nhỏ và 15 phi hành đoàn), Australia 27, Indonesia 12 (gồm 1 trẻ nhỏ), Anh 10 (gồm 1 người mang hai quốc tịch Anh và Nam Phi), Đức 4, Bỉ 4, Philippine 3, Canada 1, New Zealand 1.

theo Vietnam+

Từ khóa: