6 năm trước

Ukraine đình chỉ Giám đốc An ninh và Thị trưởng Kiev

Theo AFP, Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych ngày 14/12 đã đình chỉ công tác của Phó Giám đốc Hội đồng An ninh quốc gia Volodymyr Sivkovich và Thị trưởng Kiev Olexander Popov sau khi các công tố viên cáo buộc hai quan chức này đã gây áp lực cho cảnh sát trong việc sử dụng vũ lực đối với những người biểu tình.


Cảnh sát Ukraine được cho là đã nhận lệnh đàn áp người biểu tình (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thông cáo của tổng thống cho biết: “Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych đã đình chỉ Phó Giám đốc Hội đồng An ninh quốc gia Volodymyr Sivkovich và Thị trưởng Olexander Popov do nghi ngờ liên quan tới việc vi phạm các quyền của người biểu tình tại Kiev vào tối 29-30/11 vừa qua."

Tổng công tố viên Viktor Pshonka cũng cho các phóng viên biết rằng hai quan chức bị đình chỉ công tác trên “đã gây áp lực cho giám đốc cảnh sát Kiev để sử dụng bạo lực” chống những người biểu tình vào các thời điểm kể trên.

Cũng trong ngày 14/12, một cuộc tuần hành ủng hộ Tổng thống Yanukovych ở thủ đô Kiev đã diễn ra tại địa điểm cách không xa nơi những người biểu tình đối lập thân phương Tây. Nữ phát ngôn viên cảnh sát Olga Bilyk cho hay số người tuần hành ủng hộ ông Yanukovych lên tới 60.000 người.

theo Vietnam+

Từ khóa: