6 năm trước

Ưu đãi lớn về đất đai và vốn khi đầu tư vào nông nghiệp

Theo Nghị định 210/2013 vừa được Chính phủ ký ban hành cuối tuần qua, doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về đất đai, hỗ trợ đầu tư.


Đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi bò sữa. (Ảnh: Trần Tuấn/TTXVN)

Cụ thể, với nhà đầu tư có dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi do Nhà nước giao đất thì được miễn tiền sử dụng đất; trường hợp dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư được giảm 70% tiền sử dụng đất; với dự án nông nghiệp khuyến khích đầu tư thì nhà đầu tư được giảm 50% tiền sử dụng đất.

Theo đó, Nghị định nêu rõ nhà đầu tư có dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư, dự án nông nghiệp khuyến khích đầu tư khi thuê đất, thuê mặt nước của Nhà nước thì được áp dụng mức giá thấp nhất của loại đất tương ứng trong bảng giá đất do ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư có dự án đầu tư cơ sở chăn nuôi gia súc có quy mô nuôi tập trung được ngân sách nhà nước hỗ trợ 3 tỷ đồng/dự án, riêng đối với chăn nuôi bò sữa cao sản, mức hỗ trợ là 5 tỷ đồng/dự án để xây dựng cơ sở hạ tầng về xử lý chất thải, giao thông, điện, nước, nhà xưởng, đồng cỏ và mua thiết bị.

Trường hợp dự án chưa có đường giao thông, hệ thống điện, cấp thoát nước đến hàng rào dự án thì ngoài mức hỗ trợ theo quy định, dự án còn được hỗ trợ thêm 70% chi phí và không quá 5 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các hạng mục trên.

Cũng theo Nghị định 210, nhà đầu tư có dự án đầu tư nuôi trồng hải sản tập trung trên biển cách bờ trên 6 hải lý hoặc ven hải đảo, được ngân sách nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng cho 100m3 lồng nuôi; hỗ trợ 40 triệu đồng cho 100m3 lồng đối với nuôi trồng hải sản ở vùng biển gần bờ...

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 10/2/2014.

Thanh Tâm
theo Vietnam+

Từ khóa: