7 tháng trước

VAMC và Công ty Quản lý tài sản Hàn Quốc bàn việc thành lập Quỹ đầu tư để xử lý nợ xấu

VAMC ký kết Thỏa thuận hợp tác với một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới với gần 60 năm kinh nghiệm nhằm hợp tác kinh doanh, chuyển giao, chia sẻ kinh nghiệm cho VAMC trong xử lý, mua bán nợ xấu.

(Nguồn: VAMC)

Nhận lời mời của Công ty Quản lý tài sản Hàn Quốc (KAMCO), Đoàn cán bộ cấp cao Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) do Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Tiến Đông dẫn đầu đã sang thăm, làm việc và ký kết Thỏa thuận hợp tác với KAMCO.

Ngày 15/5, Chủ Tịch Hội đồng thành viên VAMC Nguyễn Tiến Đông và Chủ Tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Quản lý tài sản Hàn Quốc (KAMCO) Moon, Chang Yong đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên tại Busan, Hàn Quốc.

Mục đích của Thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường phối hợp và hợp tác giữa hai bên trong chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội kinh doanh, kiến thức, kỹ năng trong xử lý nợ xấu.

VAMC cho biết, KAMCO được thành lập vào tháng 6/1962 và hiện có tổng tài sản trên 3,5 tỉ won, 14 chi nhánh tại Hàn Quốc và nhiều hoạt động đầu tư ra nước ngoài. KAMCO được biết đến là một Công ty quản lý tài sản công thành công nhất trên thế giới trong xử lý nợ xấu nhất là mua bán, xử lý nợ xấu theo cơ chế thị trường. 

Trước Lễ ký kết Thỏa thuận hợp, Chủ tịch HĐTV VAMC Ông Nguyễn Tiến Đông và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc KAMCOông Moon, Chang Yong đã có cuộc gặp song phương thảo luận và thống nhất nhiều hoạt động hợp tác. Trước hết trong việc tư vấn, hỗ trợ của KAMCO dành cho VAMC trong phát triển thị trường mua bán nợ xấu cũng như ý tưởng thành lập Quỹ đầu tư để xử lý nợ xấu tại Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Từ khóa: