5 năm trước

Vận động viên trượt tuyết cạo râu làm từ thiện tại Sochi

Vận động viên Anton Grimus nổi tiếng với biệt danh “The Beard” (Bộ râu) nhưng sau Olympic Sochi 2014 chắc hẳn chẳng ai gọi anh bằng cái tên dễ thương đó nữa.


Một thành viên trong đoàn thể thao Australia cạo râu cho Grimus. (Nguồn: Getty images)

Năm nay 23 tuổi nhưng vận động viên trượt tuyết thả dốc người Australia, Anton Grimus, trông già dặn hơn tuổi bởi bộ râu xồm xoàm. Bao năm nay, anh để râu và luôn lắc đầu trước những đề nghị hãy cạo nó đi để trở nên trẻ trung và bảnh trai hơn.

Thế nhưng, tại Sochi, Grimus đã làm điều mà chẳng ai ngờ sẽ có ngày thành hiện thực đó. Chàng trai này đã nhờ một thành viên trong đoàn thể thao Australia cạo nhẵn nhụi bộ râu đã gắn với tên tuổi của mình để quyên tiền cho quỹ từ thiện Rob Kneller Youth Foundation.

Quỹ này do người đồng đội Scott Kneller của Grimus lập nhằm tưởng nhớ tới người cha đã qua đời vì tai nạn hồi đầu năm nay.

Rob Kneller Youth Foundation hoạt động để giúp đỡ, ủng hộ những vận động viên trượt tuyết trẻ đầy hứa hẹn ở ngôi làng trượt tuyết nổi tiếng của Australia, Jindabyne. Theo một số nguồn tin, Grimus đã quyên được 9.000 USD cho quỹ từ thiện này.

“Cậu ấy rất điển trai. Vì thế tôi chắc chắn những cô gái sẽ không ngại để thốt lên điều đó," Kneller nói về người đồng đội giàu lòng nhân ái của mình.

Grimus sinh ra ở Australia, nơi bố mẹ anh thành lập một cửa hàng cho thuê dụng cụ trượt tuyết và mở nhà hàng. Anh tham gia tranh tài môn trượt tuyết thả dốc hôm 20/2 nhưng sớm rời cuộc thi sau một cú ngã.

theo TTXVN

Từ khóa: