8 tháng trước

Vì sao chậm xử lý biệt thự trái phép tại Ba Vì?

Loạt sai phạm, buông lỏng quản lý đất đai tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội khiến gần 60 căn biệt thự trái phép vô tư mọc lên trong khu rừng Mu, nằm dưới chân núi Ba Vì. Sau đó, Thanh tra TP Hà Nội cũng đã có kết luận về những sai phạm này. Tuy nhiên, đến nay, những căn biệt thự trái phép vẫn đang trong

Được xây dựng từ năm 2011, sau nhiều lần thanh kiểm tra, ngăn chặn hoạt động xây dựng trái phép, đến năm 2015, những căn biệt thự tại Điền Viên thôn vẫn được hoàn thành khang trang và đi hoạt động. Ngoài việc kinh doanh bất động sản, tại đây còn kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí.  Tháng 3/2016 Thanh tra TP. Hà Nội đã công bố Quyết định thanh tra toàn diện với Điền viên thôn. Kết luận thanh tra đã có, nhưng đến nay, những căn biệt thự trái phép này vẫn nằm vững chãi. Nguyên nhân là chờ tiếp ý kiến chỉ đạo của Thành phố. 

Hơn 1 năm thanh tra TP HN mới ra được kết luận thanh tra về vi phạm quản lý đất đai và trật tự xây dựng tại Điền Viên thôn. Từ đó đến nay lại tiếp tục vẫn chưa có bất cứ một quyết định nào của TP về hướng xử lý. Theo Luật sư Nguyễn Thế Truyền, việc kéo dài, chậm chễ xử lý sai phạm sẽ mang tới rất nhiều hệ lụy. 

Trước đó, TP Hà Nội đã khẳng định sẽ kiên quyết xử lý những vi phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng tại Điền Viên thôn. Gần 60 căn biệt thự  trên diện tích 4,8 ha là công trình xây dựng sai phép, vị trí xây dựng các công trình nằm trên vùng đất nông nghiệp giáp ranh xen kẹt nên người dân không được phép mua bán./.

Theo TTXVN

Từ khóa: