khoảng 1 tháng trước

Vì sao Huyện uỷ Vân Đồn chậm điều chuyển cán bộ bị kỷ luật

2/3 vị lãnh đạo đã bị kỷ luật và điều chuyển công tác, nhưng vẫn còn một cá nhân đến nay vẫn tại vị. Vì sao lại như vậy?

Trụ sở UBND huyện Vân Đồn.


Trước đó, ngày 27/7/2019, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, chủ trì Kỳ họp thứ 20 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Ninh đã họp bàn nhiều nội dung, trong đó có nội dung liên quan đến yêu cầu Huyện uỷ huyện Vân Đồn xử lý kỷ luật Đảng viên có sai phạm.

Về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và các cá nhân tại huyện Vân Đồn, qua kiểm tra đã xác định vi phạm của tổ chức đảng, cá nhân có liên quan, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Huyện ủy Vân Đồn xem xét xử lý kỷ luật đảng viên có vi phạm đến mức phải kỷ luật đối với ông Châu Thành Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn;

Ông Đặng Tiến Sĩ, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vân Đồn; ông Trần A Hùng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cái Rồng, nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Vân Đồn.

Ông Đặng Tiến Sĩ hiện vẫn giữ chức vụ Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vân Đồn.


Yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tổ chức, cá nhân có vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hạ Long và một số cá nhân liên quan.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vân Đồn thực hiện theo thẩm quyền việc kiểm tra, xem xét trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân có liên quan đến sai phạm đã được chỉ ra. Thanh tra huyện Vân Đồn thanh tra toàn diện đối với hoạt động của Ban Quản lý dự án công trình huyện Vân Đồn.

Theo cập nhật mới nhất của phóng viên, ông Châu Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn sau khi bị nhận hình thức kỷ luật khiển trách đã được điều chuyển sang làm Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Vân Đồn.

Ông Trần A Hùng, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cái Rồng thì được điều chuyển sang làm Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện Vân Đồn.

Tuy nhiên, ông Đặng Tiến Sĩ - Trưởng Phòng tài nguyên và Môi trường vẫn đương nhiệm, chưa bị chuyển công tác.

Việc có hay không việc "đủng đỉnh" thi hành kỷ luật ông Đặng Tiến Sĩ, cũng như điều chuyển vị trí công tác của vị Trưởng phòng này đang gây dư luận không tốt tại huyện Vân Đồn. Tại sao, một lãnh đạo như ông Châu Thành Hưng (nguyên PCT UBND huyện Vân Đồn) còn bị xử lý kỷ luật, điều chuyển công tác, trong khi ông Đặng Tiến Sĩ lại “chậm trễ” như vậy!.

Ông Châu Thành Hưng sau khi bị kỷ luật đã được điều chuyển sang làm Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Vân Đồn.


Để cập nhật vụ việc, Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Tô Văn Hải - Phó Bí thư Huyện uỷ huyện Vân Đồn, ông Tô Văn Hải cho biết: Kỷ luật thì có phải kỷ luật chứ.

Trong khi đó, ông Mạc Thành Luân - Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn cho hay: Trường hợp ông Đặng Tiến Sĩ thì đang tìm nhân sự để thay đổi, bây giờ trường hợp này thì phải chờ đại hội thôi.

Phía Uỷ ban Kiểm tra huyện uỷ Vân Đồn cũng cho biết: Do công tác nhân sự trong địa bàn huyện vừa qua có sự xáo trộn, lên tới 42 vị trí. Vì vậy, việc điều chuyển cán bộ bị kỷ luật chậm là do công tác nhân sự, và phải lựa chọn được cán bộ có đầy đủ năng lực phù hợp.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến vụ việc.

Trước đó, ông Châu Thành Hưng bị tố về hành vi "thông thầu" cho một doanh nghiệp mua được 6 lô đất. Theo đơn thư tố cáo, ngày 24/3/2017, UBND huyện Vân Đồn tổ chức phiên đấu giá 6 ô đất biệt thự với tổng diện tích khoảng 2.400m2 tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.

Công ty TNHH Đông Nam Dược Bàng Thái (trụ sở tại tổ 29, khu 2B, phường Cẩm Phú, TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) tham gia và trúng toàn bộ 6 lô đất. Đến ngày 12/4/2017, ông Châu Thành Hưng đã ký quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp trên.

Nghi ngờ phiên đấu giá có dấu hiệu bất thường, một người dân tại huyện Vân Đồn đã tố cáo sự việc đến các cơ quan chức năng. Tiếp nhận khiếu nại, đến tháng 9/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh đã có công văn bác bỏ kết quả đấu giá trên.

Nhã Vân

Theo Xây dựng/Phapluatplus.vn

Từ khóa: