4 ngày trước

VietinBank rao bán loạt tài sản trị giá hơn 300 tỉ đồng để xử lí nợ

Trong đó, có tài sản là khu nhà máy sản xuất thuốc thú y, quyền sở hữu đất của công ty sản xuất vắc xin, căn hộ gần 156m2 tại Keangnam Vina,...

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cho biết ngân hàng có nhu cầu xử lí tài sản thế chấp của khách hàng vay vốn tại VietinBank Thanh Xuân để thu hồi nợ vay.

Tổng giá trị của 4 tài sản mà VietinBank Thanh Xuân muốn rao bán có giá dự kiến là hơn 313 tỉ đồng.

Trong đó, tài sản có giá trị lớn nhất là Nhà máy sản xuất thuốc, nhà kho nguyên liệu, nhà kho thành phẩm thuốc thú y  gắn liền với thửa đất có diện tích 4.982,3 m2 và toàn bộ máy móc thiết bị của Nhà máy sản xuất thuốc thú y tại Cụm Công nghiệp Trường An, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

thuoc
Nhà máy sản xuất Thuốc Thú Y của RTD (Nguồn:rtd.vn)

Đây là tài sản của CTCP phát triển Công nghệ nông thôn - RTD có trụ sở tại Hưng Yên. Giá bán dự kiến của tài sản này là 230 tỉ đồng.

Tiếp đó là nhóm tài sản của Công ty TNHH Một Thành Viên Vắc-Xin RTD có giá bán dự kiến là 65 tỉ đồng. Bao gồm: quyền sử dụng đất tại Lô E2a-4 đường N10 Khu Công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP HCM và hợp đồng thuê đất kí với Ban Quản lý Khu CN cao này, tổng diện tích đất là 12.536,3 m2.

Vaccin(1)
Nhà máy sản xuất vaccine RTD (Nguồn: rtd.vn)

Hai tài sản còn lại là quyền sử dụng diện tích đất 74.349,2 m2 tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc có hiệu lực đến năm 2045 thuộc sở hữu của hai cá nhân tại Hà Nội và Căn hộ chung cư số A1705, diện tích 155,6m2, Tòa A, chung cư 48 tầng Keangnam Vina thuộc sở hữu của CTCP phát triển Công nghệ nông thôn - RTD.

Giá bán dự kiến của hai tài sản trên lần lượt là 12 tỉ đồng và 6,224 tỉ đồng.

CTCP phát triển Công nghệ nông thôn - RTD được thành lập từ năm 1998, kinh doanh các mặt hàng liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp như: thức ăn chăn nuôi, Vacxin, nuôi trồng thuỷ sản, thuốc thú y, thực phẩm sạch.

Công ty hiện có các nhà máy tại Hưng Yên, Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình và Bình Dương.

Năm 2015, RTD thực hiện tái cấu trúc lại doanh nghiệp và thành lập Công ty TNHH MTV vắc-xin RTD 

Diệp Bình

Theo Kinh tế & Tiêu dùng, Vietnambiz

Từ khóa: