khoảng 1 năm trước

Vietjet Air chính thức khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh – Vân Đồn

Sáng nay (20/1), tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, hãng hàng không Vietjet Air đã chính thức khai trương đường bay mới Vân Đồn – TP. Hồ Chí Minh. Đây là hãng hàng không thứ hai mở đường bay nội địa sau khi Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức đi vào khai thác thương mại vào cuối tháng 12/2018.

Vào 9h10, máy bay A321 mang số hiệu VJ230 chở 180 hành khách khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn lúc 11h25 cùng ngày. Sau nghi thức phun vòi rồng và múa lân chào đón, lãnh đạo UBND Tỉnh Quảng Ninh, TP. Hạ Long, huyện Vân Đồn đã trao những vòng hoa tươi thắm cho phi hành đoàn và những vị khách đầu tiên.

vietjet air chinh thuc khai truong duong bay tp ho chi minh van don
Nghi thức đón chuyến bay đầu tiên của Vietjet tại lễ khai trương đường bay TP. Hồ Chí Minh - Vân Đồn

Theo đại diện hãng hàng không VietJet Air cho biết, từ ngày 20/1 đến 20/2/2019, hàng tuần, Viejet Air sẽ có bốn chuyến bay từ Vân Đồn đến Sài Gòn vào các ngày thứ 2, 4, 6, Chủ nhật và ngược lại. Từ 21/2/2019, Vietjet Air sẽ tăng tần suất mỗi ngày một chuyến bay từ Vân Đồn đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Hiện, VietJet Air đang áp dụng giá vé chặng bay TP Hồ Chí Minh – Vân Đồn khởi điểm từ 0 đồng trở lên chưa bao gồm phí và lệ phí theo như quy định của nhà nước.

Chặng bay đầu tiên sẽ cất cánh lúc 7h và hạ cánh tại Vân Đồn vào lúc 9h15. Chuyến bay khứ hồi sẽ khởi hành lúc 9h50 từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12h5. Đường bay TP. Hồ Chí Minh - Vân Đồn sẽ được khai thác bằng tàu bay A320 hoặc A321 theo tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế.

Đường bay mới kết nối TP. Hồ Chí Minh với huyện đảo du lịch hấp dẫn của tỉnh Quảng Ninh, đáp ứng nhu cầu du lịch, giao thương của người dân và du khách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và hội nhập vùng Đông Bắc đất nước.

Nguyễn Thanh
Theo Thời báo Chứng khoán

Từ khóa: