5 tháng trước

Vinamilk dự kiến đầu tư dự án nuôi bò sữa và bò thịt với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Vinamilk sẽ đầu tư tổ hợp 1 đến 2 cụm trang trại bò sữa quy mô từ 4.000 - 8.000 con và 1 trang trại bò thịt với quy mô từ 2.000 - 4.000 con. Tổng diện tích sử dụng khoảng 300 - 350ha, thời gian thực hiện dự án là 50 năm.

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh đăng ký đầu tư dự án chăn nuôi bò sữa và bò thịt trên địa bàn huyện Hương Khê với tổng mức đầu tư trên 1.200 tỷ đồng.

122

Theo đó Vinamilk đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép công ty đăng ký đầu tư, triển khai khảo sát, lập dự án đầu tư trên địa bàn xã Hương Vĩnh - huyện Hương Khê.

Bên cạnh đó để đảm bảo nguồn thức ăn cho bò và tạo việc làm, thu nhập cho người dân điạ phương Công ty còn phát triển một vùng nguyên liệu trồng cỏ, ngô, bắp khoảng 5.000  - 7.000ha trên địa bàn huyện Hương Khê và các huyện khác.

Sau khi có văn bản đề xuất của Vinamilk, UBND huyện Hương Khê đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn rà soát, đánh giá các điều kiện về hạ tầng, đất đai, nguồn lao động trên địa bàn và đã có báo cáo kiến nghị UBND tỉnh quan tâm xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư.

Nguyễn Lài
Theo Nhà đầu tư

Từ khóa: