khoảng 1 năm trước

Vợ diễn viên Mạnh Trường: Khi anh ngỏ lời yêu, tôi bất ngờ quá thốt lên 'mày yêu tao thật á?'

Sau đó, Mạnh Trường đã phải mất gần 1 năm trời để thuyết phục bà xã hiện tại chuyển cách xưng hô từ “mày – tao” sang “anh – em”.

"Khi anh Trường ngỏ lời yêu, tôi bất ngờ quá và thốt lên: Mày yêu tao thật á?"

Mạnh Trường được biết tới là 1 trong số những nam diễn viên khá thành công khi "rẽ lối" từ nghiệp người mẫu sang diễn viên. Ghi dấu ấn với ngoại hình đẹp và lối diễn xuất đa dạng, Mạnh Trường cũng đang có cuộc sống gia đình khá viên mãn mặc dù kết hôn sớm.

Bà xã Mạnh Trường tên Lan Phương – là người bạn thanh mai trúc mã với anh từ những ngày học cấp 2. Mối tình của cặp đôi "gà bông" nảy nở từ khá sớm nhưng không kém phần thơ mộng và hài hước, đặc biệt là chuyện xưng hô:

"Tôi và anh Trường là bạn học cùng thời cấp 2, ở lứa tuổi đấy chúng tôi gọi nhau là mày – tao và liên tục chành chọe nhau. Chẳng hiểu vì sao anh Trường thích và theo đuổi tôi. Nhưng thực sự, cách theo đuổi của anh khá nhẹ nhàng, giản dị nên tôi gần như chẳng nhận ra.

Vợ diễn viên Mạnh Trường: Khi anh ngỏ lời yêu, tôi bất ngờ quá thốt lên mày yêu tao thật á? - Ảnh 1.

Mạnh Trường và Lan Phương yêu nhau từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đến khi anh ngỏ lời yêu, tôi bất ngờ quá và thốt lên: "Mày yêu tao thật á?". Đến khi tôi nhận lời, chúng tôi từ mày – tao chuyển sang xưng tên. Sau gần 1 năm hẹn hò và xưng tên, một lần anh Trường bảo: "Thế bây giờ yêu nhau mà cứ xưng tên thế này mãi à?", thì chúng tôi mới tập gọi nhau là anh – em.

Thú thực, mỗi lần chuyển đổi cách xưng hô là cả 1 vấn đề lớn giữa chúng tôi. Bởi trước khi yêu nhau, chúng tôi đã quá quen với việc làm bạn và xưng hô thoải mái rồi".

Nếu tình yêu của những cặp "gà bông" thường khó đi đến kết quả đẹp thì cặp đôi Mạnh Trường – Lan Phương lại khác hoàn toàn. Lan Phương đã từ bỏ cơ hội định cư ở nước ngoài cùng gia đình để xây dựng tổ ấm nhỏ bên Mạnh Trường khi cặp đôi mới tròn 23 tuổi:

"Ngày anh còn làm người mẫu, anh phải đi diễn dài ngày và thường xuyên tiếp xúc với những cô gái đẹp nên người thân và gia đình tôi không thực sự ủng hộ tình yêu này.

Mọi người có phân tích cho tôi những nguy cơ, những bất lợi, nhưng tôi đặt toàn bộ niềm tin và tình yêu vào anh nên không lời ngăn cản nào có thể tác động được".

Vợ diễn viên Mạnh Trường: Khi anh ngỏ lời yêu, tôi bất ngờ quá thốt lên mày yêu tao thật á? - Ảnh 3.

Cặp đôi kết hôn khá sớm và hiện có 1 gia đình hạnh phúc.

Không chỉ là vợ, Lan Phương là người đứng sau thành công của Mạnh Trường

Có thời gian yêu nhau khá dài, lại cùng nhau trải qua nhiều sóng gió nên Lan Phương và Mạnh Trường không chỉ gắn bó trong đời sống mà cô chính là người có ảnh hưởng khá lớn đến con đường sự nghiệp của anh:

"Khi anh theo nghề người mẫu, tôi nhận ra đây là 1 ngành nghề có tuổi nghề khá ngắn. Tôi góp ý với anh rằng anh nên thi vào trường Sân khấu Điện ảnh và anh đồng ý.

Nghề nghiệp của anh luôn có sự đồng hành và chia sẻ, định hướng của tôi. Chúng tôi vốn dĩ đều nghĩ rằng anh theo đuổi nghệ thuật để thỏa mãn đam mê chứ không quá đặt nặng chuyện kiếm tiền nhờ những vai diễn.

Hiện tại, chúng tôi vẫn kinh doanh và đó mới là nguồn thu nhập chính của gia đình. 

Mỗi lần anh nhận vai, anh đều chia sẻ với tôi và chúng tôi sẽ bàn bạc rằng vai diễn đó có hợp với anh không, vai đó có nhiều đất diễn hay không chứ không phải là vai đó sẽ đem lại cho anh bao nhiêu tiền và có giúp anh nổi tiếng hay không".

Vợ diễn viên Mạnh Trường: Khi anh ngỏ lời yêu, tôi bất ngờ quá thốt lên mày yêu tao thật á? - Ảnh 4.

Không chỉ là vợ, Lan Phương còn là người đồng hành, định hướng sự nghiệp cho Mạnh Trường.

Với thời gian dài gắn bó, cùng nhau xây dựng gia đình, cùng nhau xây dựng sự nghiệp nên Lan Phương khá hiểu tính cách của Mạnh Trường. 

Chính vì thế, cô thoải mái dành trọn tình cảm và sự tin tưởng cho chồng mình. Bà xã Mạnh Trường khẳng định cô chưa bao giờ phải ghen với các cô gái khác hay với bạn diễn của chồng:

"Bản thân tôi cũng không phải người phụ nữ quá phụ thuộc vào chồng, chúng tôi lại có thời gian dài gắn bó, cùng nhau trải qua nhiều sóng gió nên sự tin tưởng mà chúng tôi dành cho nhau gần như là tuyệt đối và rất khó để phá vỡ.

Tôi luôn tin rằng, giữa tôi và anh Trường ngoài tình yêu còn là duyên số nữa. Nên dù cho ngoài kia, những cô gái đẹp muốn tiến tới "thả thính" chồng tôi, tôi tin anh vẫn có đủ sự tỉnh táo, đủ tình yêu để gạt bỏ những cám dỗ và trở về bên mẹ con tôi.

Vợ diễn viên Mạnh Trường: Khi anh ngỏ lời yêu, tôi bất ngờ quá thốt lên mày yêu tao thật á? - Ảnh 5.

"Tôi luôn tin rằng, giữa tôi và anh Trường ngoài tình yêu còn là duyên số nữa".

Tôi luôn xác định công việc của anh không thể tránh khỏi những lúc phải giao tiếp, phải đóng những cảnh tình cảm với các bạn nữ. Tất nhiên, để mà trực tiếp xem những cảnh tình cảm của chồng mình với người khác, tôi tin sẽ chẳng ai cảm thấy thoải mái cả.

Nhưng anh Trường là người khá tinh tế. Anh biết và quan tâm tới cảm nhận của tôi nên ngay từ những ngày đầu mới đi diễn, cứ tập phim nào có cảnh tình cảm với bạn diễn, anh đều cố tình rủ tôi đi ăn, đi chơi… để tôi không thể tiếp cận với TV và xem được tập phim đó. 

Bản thân tôi cũng không muốn tò mò xem làm gì, nên tôi chấp nhận cách "xử lý" của chồng tôi".

Theo Soha

Từ khóa: