7 năm trước

Vô tâm, quan chức Trung Quốc bị "ném đá"

"Tươi cười" trong lúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, một quan chức Trung Quốc bị cư dân mạng và truy lùng và phát hiện ông này có bộ sưu tập đồng hồ xịn trị giá hàng chục ngàn USD.

"Tươi cười" trong lúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, một quan chức Trung Quốc bị cư dân mạng và truy lùng và phát hiện ông này có bộ sưu tập đồng hồ xịn trị giá hàng chục ngàn USD.

Vì muốn tạo dựng hình ảnh đẹp trước thời điểm chuyển giao lãnh đạo sắp diễn ra, các nhà lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố sẽ nỗ lực dẹp bỏ nạn tham nhũng, còn truyền thông nhà nước kêu gọi những người này tránh gây ra các bê bối.

Tuy nhiên, thời gian gần đây lại xuất hiện không ít trường hợp bị cho là đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giới lãnh đạo Trung Quốc. Đơn cử như ông Dương Đạt Tài, Cục trưởng Cục Giám sát an toàn tỉnh Thiểm Tây, lại “tươi cười” lúc chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 26-8 ở ngoại ô thành phố Diên An, tỉnh Thiểm Tây, làm 36 người chết.

Diễn đàn trên mạng “nóng” lên khi hình ảnh vị quan chức có bụng bia, tay đeo đồng hồ hiệu, đứng cười thoải mái tại hiện trường vụ tai nạn xuất hiện trên Tân Hoa Xã.


Ông Dương “tươi cười” chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông (Ảnh: QQ)

Giận dữ trước sự sự vô cảm của ông Dương, cư dân mạng Trung Quốc đã cùng nhau tổ chức một cuộc truy tìm thông tin về quan chức này.

Và mọi người càng "sôi máu" khi một số cư dân mạng Trung Quốc phát hiện nhiều bức ảnh chụp ông Dương tại các sự kiện với bộ sưu tập các loại đồng hồ siêu sang được cho là có giá đến vài chục ngàn USD, vượt quá khả năng tài chính của một quan chức thông thường.


Ông Dương nói rằng những chiếc đồng hồ xịn được mua bằng tiền hợp pháp của cá nhân. (Ảnh: QQ)

Trong bộ sưu tập này có một chiếc Omega Constellation được cho là có giá khoảng 10.400 USD, một chiếc Bulgari có giá khoảng 8.000 USD và một chiếc Constantin 32.000 USD.

Ông Dương đã bất ngờ lên tiếng biện hộ trên trang mạng xã hội Weibo. Ông thừa nhận cư xử quá lố nhưng chỉ cố gắng làm nạn nhân thấy nhẹ lòng. Ngoài ra, ông nói rằng 5 chiếc đồng hồ xịn được mua bằng tiền hợp pháp của cá nhân.

Sau sự việc này, một trong những cư dân mạng tiên phong trong chiến dịch truy tìm ông Dương cho rằng mạng xã hội đã mang lại sức mạnh cho người dân. 

H.Bình
Theo NLĐ, Telegraph, Sina

Từ khóa: