5 tháng trước

Vụ 2 nữ sinh bị sát hại: Nghi phạm ngủ ngoài cả đêm chờ thời cơ ra tay?

Người trọ cùng nhà với các nạn nhân cho biết, vào sáng sớm bà đã thấy nam thanh niên nằm ngủ ngoài hành lang tầng 2 gần phòng bạn gái để chờ thời cơ ra tay.

Hiện trường nơi 2 nữ sinh bị sát hại.
Hiện trường nơi 2 nữ sinh bị sát hại.

Chiều ngày 16/9, nhiều người dân sống ở gần ngõ 30 phố Nghĩa Đô (phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ nam thanh niên sát hại 2 nữ sinh rồi nhảy lầu tự tử xảy ra vào sáng cùng ngày.

Chia sẻ với PV, bà B. (một chủ quán cơm trong ngõ 30) cho biết, vào sáng nay, sau khi phát hiện vụ việc, người dân ở quanh khu vực nháo nhác, sợ hãi. Sau đó, bà gặp một người phụ nữ quen biết tên là Vân, bà được người này kể về sự việc kinh hoàng mới xảy ra.

Trong câu chuyện được nghe, bà B. cảm thấy sợ hãi khi có người nói nhìn thấy Giàng A Dông (nghi phạm) nằm đợi sẵn ngoài hàng lang từ trong đêm để chờ thời cơ ra tay sát hại bạn gái.

"Có một người phụ nữ bán hàng rong trọ cùng căn nhà với nạn nhân kể, vào khoảng 4h30, khi dậy để đi bán hàng thì bắt gặp một nam thanh niên (Giàng A Dông-PV) đã nằm ngủ sẵn ở ngoài hành lang tầng 2, nơi xảy ra vụ án", bà B. kể lại.

Trong khi đó, chị Phương (một người sinh sống trong ngõ 30) cho biết, chị đến quán từ sáng sớm để dọn dẹp và mở cửa hàng. Đến khoảng 6h45, một nhân viên bảo vệ ở trường mầm non đối diện quán chị chỉ tay về phía sâu trong ngõ 30 ú ớ nói: "Có người bị tai nạn".

"Nam thanh niên có vết thương ở bụng, đầu và bị chảy máu rất nhiều. Ban đầu, người này nằm bất tỉnh nhưng sau đó người này cựa quậy và tôi đoán chắc chắn vẫn sống, trong khi đó nhiều người lại bảo chết rồi", chị Phương chia sẻ.

Theo chị Phương, khi đó, chị và những người phụ nữ khác sợ quá liền bảo những người đàn ông chạy ra xem sao. Tại khu vực hiện trường, cửa tầng dưới ngôi nhà đã đóng và mọi người có thể đoán ra nam thanh niên này nhảy lầu tự tử.  Ngay khi đó, mọi người liền gọi cấp cứu 115 và công an địa phương đến hiện trường.

Chị Phương chia sẻ, chủ căn nhà xảy ra sự việc không sinh sống tại đây mà ở nơi khác, còn toàn bộ các tầng, phòng cho sinh viên, người dân thuê trọ. Theo người phụ nữ này, khu phố mới Nghĩa Đô (trước đây là ngõ 100 Hoàng Quốc Việt) là nơi có nhiều sinh viên thuê trọ. Từ trước đến nay, nơi đây chưa từng xảy ra vụ việc đánh, chém kinh hoàng đến vậy.

Ở một diễn biến khác, chị P. (SN 2000, sinh viên thuê trọ tại ngôi nhà xảy ra vụ án) cho biết, khoảng 6h20 chị thức dậy trong căn phòng ở tầng 3 và chỉ vài phút sau thì nghe thấy tiếng la hét tại tầng 4. Nghĩ nhà có trộm nên P mở cửa phòng chạy ra thì phát hiện sự việc rất nghiêm trọng.

Nữ sinh 19 tuổi thuật lại, một số nữ sinh khác trọ trên tầng 4, cạnh phòng M.L và X có kể lại Dông và bạn gái có quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, Sùng Thị M.L đã chia tay với Dông từ hai tháng trước.

“Sáng nay, Dông tới nhà trọ gặp bạn gái để nói chuyện. Tuy nhiên, Dông không làm chủ được bản thân đã dùng dao đâm bạn gái gần khu vực phòng tắm. Sau đó, tiếp tục dùng dao sát hại Ngô Thị X, trọ cùng phòng với bạn gái Dông.

Sau đó Dông tự đâm vào bụng mình tự tử nhưng không chết, hắn vùng dậy truy đuổi 3 nữ sinh khác trọ cùng nhà bạn gái nhưng cả ba người này kịp trốn thoát. Sau đó, Dông lên tầng 4 tòa nhà và rơi xuống đất.”, chị P. kể lại.

Trước đó, vào 6h50 ngày 16/9, Giàng A Dông (SN 1996, quê ở Điện Biên) xảy ra mâu thuẫn với bạn gái là chị Sùng Thị M.L. (SN 2000, trú tại tỉnh Điện Biên). Trong lúc mâu thuẫn, Dông dùng dao đâm nhiều nhát khiến M.L. chết tại chỗ.

Sau đó, Dông đi ra ngoài thì thấy chị Ngô Thị X. (người sống chung phòng trọ với M.L.), hắn liền cầm dao đâm tiếp nữ sinh này khiến nạn nhân thiệt mạng.

Dông dùng dao để tự sát nhưng không thành nên nhảy từ 4 xuống đất. Phát hiện vụ việc, người dân đưa Dông đi cấp cứu ở Bệnh viện E. Đến trưa cùng ngày, nghi phạm thiệt mạng.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Từ khóa: