8 tháng trước

Vụ bán 9.125m2 đất vàng ở TP.HCM không qua đấu giá: Đất Xanh nói gì?

Công ty Đất Xanh đã có thông tin phản hồi liên quan đến vụ việc nhận chuyển nhượng lô đất hơn 9.000 m2 từ Công ty cổ phần Kim Khí TP.HCM được nhận định là giá rẻ hơn thị trường.

Vừa qua, Văn phòng UBND TP HCM vừa có văn bản gửi Công an thành phố, Thanh tra thành phố, các sở ngành liên quan đề nghị làm rõ thông tin Công ty Cổ phần Kim Khí TP HCM chuyển nhượng dự án khu đất 9.125m2 (nằm tại đường Nguyễn Văn Quỳ, phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM) cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (mã CK: DXG).

Văn bản của Văn phòng UBND thành phố nêu rõ Công ty Cổ phần Kim Khí TP HCM là công ty do nhà nước nắm 51% vốn; việc chuyển nhượng khu đất này không thông qua đấu giá, có dấu hiệu bán đất công của nhà nước với giá rẻ.

Hiện khu đất 9.125m2 đã trở thành 2 tòa nhà cao 25 tầng mang tên thương mại là dự án căn hộ cao cấp Luxgarden, chủ đầu tư là Tập đoàn Đất Xanh.

  Khu đất được chuyển nhượng cho Tập đoàn Đất Xanh vào tháng 10/2016
Khu đất được chuyển nhượng cho Tập đoàn Đất Xanh vào tháng 10/2016

Theo công bố của Tập đoàn Đất Xanh, dự án Luxgarden có tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng nằm trên khu đất có tổng diện tích hơn hơn 9.000 m2 với quy mô gồm 2 tòa tháp căn hộ cao 26 tầng, bao gồm 500 căn hộ từ 2 – 3 phòng ngủ, căn hộ sân vườn và căn hộ duplex.

Phản hồi trước thông tin mà Văn phòng UBND TP.HCM đề cập, trong một thông cáo gửi đến cơ quan báo chí, ông Vũ Quốc Việt Nam – Giám đốc Maketing Công ty Đất Xanh khẳng định: “Việc chuyển nhượng dự án tại khu đất phường Phú Thuận, Quận 7 được thực hiện đúng quy định của Pháp luật, được thông qua bởi Hội đồng thẩm định về chuyển nhượng dự án và đã được UBND TP.Hồ Chí Minh chấp thuận tại quyết định số 5450/QĐ-UBND ngày 17/10/2016. Quyết định này là văn bản hợp pháp khẳng định việc chấp thuận cho chuyển nhượng dự án chung cư kết hợp thương mại dịch vụ tại số 370 đường Nguyễn Văn Quỳ, P. Phú Thuận, Quận 7; từ Công ty Kim Khí TP.HCM cho Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh”

Theo ông Vũ Quốc Việt Nam, Đất Xanh là đơn vị nhận chuyển nhượng dự án và đã thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ đầu tư dự án theo quy định pháp luật. Ngoài ra cũng đã hoàn tất các thủ tục về đất đai và thực hiện các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước theo đúng quy định.”

Theo tìm hiểu của phóng viên, khi ra mắt dự án, các căn hộ tại đây có giá chào bán từ chủ đầu tư là từ 25 triệu đồng/m2 trở lên. Đến thời điểm hiện tại, dự án đã xây xong phần thô và đang hoàn thiện bên ngoài, nội thất. Một nhân viên môi giới của dự án cho biết, hiện mức giá bán dự án từ chủ đầu tư đã tăng lên 28-30 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, dự án này đã bán gần xong, hiện chỉ còn các căn hộ 3 phòng ngủ với giá trên dưới 3,5 tỷ đồng là chưa có chủ, còn các căn hộ 2 phòng ngủ đều đã bán hết.

Hồi cuối tháng 2/2018, Đất Xanh đã tổ chức lễ cất nóc dự án này. Dự án sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 9/2018.

Thy Thêu
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: