3 tháng trước

Vụ hiệp sĩ đường phố bị đâm chết: Còn thở là còn chiến đấu

Mạng xã hội lan truyền clip người dân quay lại hình ảnh trước khi ngã xuống một hiệp sĩ còn cố gắng hô lớn: “Cướp, chặn nó lại, chặn nó lại” rồi gục xuống.

Ngày 15/5, Công an TP.HCM đã bắt được 2 nghi phạm trong băng cướp xe SH trên đường CMT8 đêm 13/5. Hai nghi can tên Nguyễn Tấn Tài (còn gọi là Tài “mụn”, 24 tuổi, ngụ quận 12) và Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, ngụ Hóc Môn).

Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc Công an TP.HCM

Tại cơ quan công an, cả 2 đều thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo đó, tối 13/5, Tài đã rủ Phú đi ăn trộm bằng xe máy Exciter của Tài. Đến đường Cách Mạng Tháng 8, thấy xe của anh Phương để dọc đường, không ai trông giữ nên 2 đối tượng đã bẻ khóa trộm xe SH và bị nhóm hiệp sĩ phát hiện.

Khi bị phát hiện, Tài dùng dao bấm thủ sẵn trong người đâm loạn xạ.

“Tại công an, Tài và Phú khai nhận gây án trong vòng 13 giây”, Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP HCM thông tin

Nghi phạm Hoàng Châu Phú.

Bước đầu hai đối tượng khai nhận, tối 13/5, Tài rủ Phú đi trộm. Chúng thủ theo dao bấm. Khi trộm chiếc xe SH trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3 và bị nhóm hiệp sĩ Tân Bình vây bắt, Tài dùng dao bấm tấn công khiến 2 hiệp sĩ tử vong, 3 hiệp sĩ khác bị thương nặng, ông Minh thông tin thêm.

Nghi can Nguyễn Tấn Tài tại cơ quan điều tra

Công an TP HCM cho biết thêm, nhóm của Tài "mụn" gồm 4 người, 2 người đã bị đội hiệp sĩ Tân Bình bắt giữ vào ngày 31/3 và 2/4 vừa qua.

Sau khi vụ án xảy ra, mới đây một tài khoản Facebook tên Anh Yeon cũng đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại diễn biến vụ việc.

Bảo Ngân
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Từ khóa: