8 tháng trước

Vụ nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tập thể: Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Bình yêu cầu làm rõ

Vụ việc nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tập thể, sở LĐTB&XH làm việc với chính quyền địa phương nới xảy ra sự việc và yêu cầu làm rõ.

Vừa qua, dư luận Thái Bình xôn xao bởi sự việc bé gái lớp 9 bị xâm hại tình dục, thế nhưng điều đáng chú ý, những người bị bắt giữ vì liên quan đến sự việc này đều là những người có chức danh và địa vị cao trong xã hội.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Bái – Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh Thái Bình thông tin, vừa qua nắm bắt được tính nghiêm trọng của sự việc, đại diện phòng Bào vệ và chăm sóc trẻ em đã có các buổi làm việc với UBND thành phố Thái Bình, phòng LĐTB&XH thành phố cùng UBND phường Trần Lãm yêu cầu làm rõ sự việc. “Với chức năng và nhiệm vụ của sở LĐTB&XH, sở đã đến thăm hỏi gia đình và bé gái là nạn nhân trong vụ việc giúp động viên tinh thần, sớm vượt qua khó khăn và tiếp tục quay trở lại trường học”. Vị lãnh đạo này cho biết.

Khách sạn - nơi những đối tượng được cho là đã thực hiện hành vi đồi bại với cháu M. (ảnh: Dân trí).

Ông bái cho biết thêm : “ Hiện tại, người thân trong gia đình nữ sinh bị xâm hại đều làm công chức trong cơ quan nhà nước, thế nên họ rất tin tưởng vào sự nghiêm minh và công bằng của pháp luật trong việc xử lý những đối tượng đã có hành vi đồi bại với con họ. Ngoài ra, sở sẽ tiếp tục bám sát vụ việc đến khi có kết quả cuối cùng”.

Trước đó như Dân trí đưa tin, ngày 2/9, Công an thành phố Thài Bình nhận được đơn trình của gia đình ông C về việc con gái của mình là cháu T.M (học sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn thành phố Thái Bình) đi chơi cùng bạn nhiều ngày không thấy về. Vài ngày sau, cháu T.M quay trở về nhà trong trạng thái suy kiệt sức khỏe, có nhiều biểu hiện bất thường về tâm lý, khi gia đình cố gắng động viên và gặng hỏi mới biết nữ sinh này đã bị nhiều đối tượng xâm hại tình dục.

Sau quá trình điều tra, cơ quan Công an đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng liên quan. Trong đó, 3 đối tượng có hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và 1 đối tượng có hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Vào ngày 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định số 171 khởi tố vụ án hình sự “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” xảy ra ngày 29/8/2018.

Cơ quan công an cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm – SN 1974), trú tại thành phố Thái Bình về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”; quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt (SN 1974), trú tại Thái Bình về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Đến ngày 4/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Lam (SN 1972), phường Tiền Phong và Từ Minh Tuyên (SN 1971), phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, cả 2 đối tượng này bị bắt và khởi tố về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi".

P.H

Theo PLBĐ.GĐXH

Từ khóa: