7 năm trước

Vụ thảm sát bí ẩn ở Pháp: Hé lộ nhiều tình tiết ly kỳ

Theo tiết lộ của Daily Mail, người đàn ông Anh gốc Iraq bị giết cùng với gia đình trong vụ thảm sát kinh hoàng ở dãy Alps của Pháp, là nhân vật đã được tình báo Anh biết tới.

Theo tiết lộ của Daily Mail, người đàn ông Anh gốc Iraq bị giết cùng với gia đình trong vụ thảm sát kinh hoàng ở dãy Alps của Pháp, là nhân vật đã được tình báo Anh biết tới.


Ông Saad Al-Hilli trước khi bị giết hại

Kỹ sư Saad Al-Hilli, 50 tuổi, sinh ra ở Iraq thuộc diện theo dõi của Cảnh sát đặc nhiệm London, cơ quan làm việc với cơ quan tình báo Anh, trong cuộc chiến tại Iraq do Mỹ dẫn đầu vào năm 2003. Ông này cùng gia đình bị sát hại dã man trong chuyến đi cắm trại tại Chevaline, gần hồ Annecy thuộc dãy Alps của Pháp hôm 5-9.

Chỉ trong vòng 30 giây, Saad Al-Hilli cùng vợ Ikbal (nha sỹ) và mẹ vợ (mang hộ chiếu Thụy Điển) đã bị bắn chết. Các nạn nhân đều bị đạn bắn vào đầu. Cô con gái 7 tuổi Zainab cũng bị bắn và đang được cứu chữa tại bệnh viện địa phương. Một cô con gái khác 4 tuổi tên là Zeena thoát chết kỳ diệu và trốn dưới váy mẹ suốt 8 giờ trước khi được cảnh sát phát hiện.


Ba nạn nhân bị bắn chết trong chiếc xe BMW

Trước khi bị sát hại, ông Al-Hilli cùng người vợ 47 tuổi và hai cô con gái sống trong ngôi nhà trị giá 1 triệu bảng Anh ở Claygate, Surrey.

Giới chức Pháp cũng xác định nạn nhân thứ 4 là một người địa phương có tên Sylvain Mollier, có ba người con. Nạn nhân này được cho là đã chứng kiến vụ xả súng đẫm máu và có thể đã tìm cách can ngăn nên bị bắn chết.

Nhiều tờ báo của Anh đều cho rằng khả năng Hilli bị giết vì mâu thuẫn gia đình. Một người bạn của gia đình nạn nhân cho rằng có thể vụ việc xuất phát từ khoản thừa kế do cha của Hilli để lại khi ông qua đời 1 năm trước.

"Dường như đã có một cuộc cãi vã giữa hai anh em về một khoản tiền. Những thông tin này do cảnh sát Anh cung cấp,” công tố viên vùng Annecy, Eric Maillaud cho biết.

Trong lúc cảnh sát vẫn đang tích cực điều tra, nổi lên những thông tin như sau:

- Các nhân viên tình báo Anh đã được cử tới hiện trường, đồng thời gấp rút xem xét lại hồ sơ của Al-Hilli.

- Hàng xóm nói rằng Al-Hilli đang có nhiều vấn đề và cả nhà ông đi du lịch dù kỳ học của Zainab vừa bắt đầu.

- Một người bạn của gia đình Al-Hilli nói rằng gia đình ông đang có tranh chấp liên quan đến thừa kế.

- Cảnh sát nói rằng thủ phạm có vẻ như là một kẻ giết người chuyên nghiệp, hung khí là một khẩu súng máy và các nạn nhân đều thiệt mạng vì vết bắn đạn bắn vào đầu.

Đỗ Quyên
Theo NLĐ, Telegraph

Từ khóa: