3 tuần trước

Vụ trẻ bị nhốt trong tủ quần áo: Đóng cửa cơ sở mầm non vì hoạt động “chui”

Không chỉ xảy ra việc cô giáo phạt nhốt trẻ vào tủ quần áo, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) cũng chưa đảm bảo đầy đủ về hồ sơ để cấp phép hoạt động.

Câu chuyện chị Lê Mai Linh có con là cháu M.K học tại cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) đã bị cô giáo mắng, kéo, tát vào mặt do quấy khóc trên lớp sau khi chị này xem camera ngày 5-8 khiến nhiều người bức xúc.

vu tre bi nhot trong tu quan ao dong cua co so mam non vi hoat dong chui
Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) được cho là hoạt động "chui" đã 2 năm nay. Ảnh: Khôi Nguyên.

Chia sẻ với PV báo Pháp luật & Xã hội chiều 19-8, chị Linh cho hay, nhà trường còn lơ là trong quản lý và giám sát giáo viên. Về thể chất con chị chưa có vấn đề gì, nhưng về tinh thần thì chưa thể đo đếm được. Trước đây cháu M.K đi học rất vui vẻ, nhưng thời gian gần đây con tỏ ra lo lắng và nói, rất sợ cô. Khi con nói là sợ cô, gia đình đã liên hệ ngay lập tức với nhà trường. Sau buổi làm việc với nhà trường, các cô đã chân thành xin lỗi gia đình.

"Ngày 16-8, gia đình mới nhận được đoạn clip do camera ghi lại cảnh cô giáo nhốt trẻ, nhà trường và cô giáo đã đến nhà xin lỗi. Cô giáo đã không thừa nhận là mình làm, con không bị nhốt nhưng nhìn thấy cô nhốt một bạn khác trong tủ và nhiều lần khác dọa con. Cô còn chỉ tay về phía tủ, mở ra mở vào cánh tủ. Con tôi thì lại giãy giụa ra và bị phạt, bị cô xô đẩy. Con mới chuyển sang lớp này được khoảng 1,5 tháng.

Lớp của con có 3 cô giáo thì có 1 cô trợ giảng, cô Thu là giáo viên đang thử việc. Điều đáng lên án là cô giáo chủ nhiệm nhìn thấy nhưng không can thiệp. Ở trường có nguyên tắc là không công khai camera cho phụ huynh xem trực tuyến. Nhưng khi nào cần thì vẫn sẽ cho phụ huynh xem để bảo vệ quyền tiêng tư của trẻ. Với mức học phí khoảng 15-17 triệu đồng/tháng, tôi rất bất bình với cách đối xử với học sinh, nó khác với những cam kết của hệ thống Maple Bear", chị Linh nói.

vu tre bi nhot trong tu quan ao dong cua co so mam non vi hoat dong chui
Chị Lê Mai Linh (bìa trái) chia sẻ với phóng viên về câu chuyện của con mình. Ảnh: Khôi Nguyên.

Cũng theo chị Linh, để xét về mức học phí, giáo trình, sự chăm sóc của các cô thì là khá hợp lý. Đa số phụ huynh không quá quan tâm về vấn đề tài chính, chỉ mong con có môi trường tốt để học tập. Khi chị Linh liên hệ với gia đình có con bị nhốt, tất cả đều rất bức xúc. Ban đầu phụ huynh không muốn làm quá, vì muốn tìm tiếng nói chung và xem hành động của nhà trường, nhưng rất tiếc nhà trường không phát hiện được vấn đề này và để xảy ra sự việc.

Bà Lan Anh, Hiệu trưởng trường mầm non Maple Bear Westlake Point cơ sở Quảng Bá cho biết, cô giáo nhốt trẻ trong tủ vẫn đang trong thời gian thử việc, vừa mới ra trường nên kinh nghiệm còn non nớt. Cô giáo chủ nhiệm lớp Panda Bear cũng đã làm việc tại đây hơn 5 năm, tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non. Bình thường cô vẫn rất tâm huyết, nhưng có thể đang trong thời kỳ mang thai nên tâm lý không ổn định, không bao quát được hết mọi việc nên mới để xảy ra sự việc này. Hiện tại trường đã đình chỉ công tác của các giáo viên có liên quan để xử lý vụ việc.

vu tre bi nhot trong tu quan ao dong cua co so mam non vi hoat dong chui
Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT Tây Hồ trao đổi với báo chí về sự việc. Ảnh: Khôi Nguyên.

Còn theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT Tây Hồ, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) hiện tại vẫn chưa đảm bảo đầy đủ về hồ sơ để được cấp phép hoạt động. Trong khi đơn vị này vẫn tuyển sinh và hoạt động "chui" đã 2 năm nay.

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT Tây Hồ khẳng định, cơ sở được cấp phép thành lập từ năm 2017. Tuy nhiên, để đi vào hoạt động thì vẫn chưa đủ các điều kiện về hồ sơ nên chưa được cấp phép hoạt động. Theo quy định, trường vẫn được phép tuyển sinh, tuyển giáo viên… còn chưa được phép tổ chức hoạt động.

"Cách đây hơn 1 tuần, chúng tôi đã có văn bản yêu cầu trường dừng mọi hoạt động. Phía nhà trường đã có cam kết bằng văn bản sẽ không vi phạm tất cả các quy định của pháp luật. Ngay trong tuần này, chúng tôi sẽ yêu cầu trường này đóng cửa và dừng hoạt động tại cơ sở số 24 Quảng Bá. Các phụ huynh cũng nên là những phụ huynh thông thái, cân nhắc xem những giá trị mình đầu tư có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra không", ông Vũ cho hay.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Khôi Nguyên
Theo Phapluatxahoi

Từ khóa: