9 tháng trước

“Vui ca – Sing for Joy 2017” gửi thông điệp về niềm hy vọng

Nhằm giới thiệu hình thức hát hợp xướng và giá trị cộng đồng của nó tới đông đảo khán giả yêu âm nhạc, sáng nay (22/11) tại Hà Nội, đã diễn ra buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu về chương trình “Vui ca – Sing for Joy” do Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu quy tụ từ hơn 350 nghệ sĩ đến từ 8 Dàn hợp xướng sẽ tổ chức vào 19h30 ngày 2/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Với sự tham gia của hơn 350 nghệ sĩ đến từ 8 Dàn Hợp xướng, đêm diễn hứa hẹn sẽ là nơi khán giả được trải nghiệm âm nhạc, giao lưu văn hóa và chia sẻ niềm vui. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của nhạc trưởng Koo Chun, Giám đốc Nghệ thuật kiêm Nhạc trưởng của Dàn Hợp xướng Quốc Gia Hàn Quốc.Tiếp nối thành công của Đêm nhạc “Vui ca – Sing for Joy” vào năm 2015, tháng 12 này, Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu sẽ đưa chương trình quay trở lại sân khấu và hứa hẹn mang đến cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc đầy sắc màu được tạo nên bởi các tác phẩm hợp xướng cổ iển như Ravel’s Bolero, các ca khúc quen thuộc như You raise me up, Rudolf the red nose reindeer, hay những giai điệu mang âm hưởng châu Á như Arirang và cả dân ca Việt Nam như Lý cây Đa. Sự kết hợp hài hòa này chắc chắn sẽ đưa khán giả trải qua thật nhiều cung bậc cảm xúc để có được những trải nghiệm âm nhạc khó quên.

Hình ảnh “Vui ca – Sing for Joy” năm 2015

Tháng 11 năm 2015, Đêm nhạc “Vui ca – Sing for Joy” đã được tổ chức lần đầu tiên cũng tại Nhà Hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của 233 nghệ sĩ, thu hút gần 600 khán giả. Hình ảnh những con người đến từ 15 quốc gia, người nhỏ nhất mới lên 7, người lớn tuổi nhất đã ngoài 60 cùng nắm tay nhau hát vang ca khúc Heal the World để truyền tải thông điệp ‘Vẻ đẹp đến từ sự hòa hợp’ đã chạm đến trái tim từng khán giả trong thính phòng hôm đó. Sự thành công của “Vui ca – Sing for Joy” và sự cổ vũ nhiệt tình của những người luôn theo dõi và sát cánh bên chúng tôi đã trở thành một niềm động viên vô hạn đối với Dàn Hợp xướng & Giao hưởng Kỳ diệu. Không thể chờ đợi lâu hơn được nữa, năm 2017 này chúng tôi quyết định tổ chức “Vui ca – Sing for Joy 2017” để tiếp nối câu chuyện Âm nhạc đầy xúc động mà chúng tôi đã mang đến cho khán giả 2 năm trước, cũng tại nơi này.

Năm nay, với thông điệp về “Niềm hy vọng”, đêm diễn “Vui ca – Sing for Joy 2017” sẽ khắc họa vẻ đẹp âm nhạc thông qua Ước mơ của mỗi cá nhân trong một Dàn Hợp xướng. Ước mơ đó có thể rất khó thực hiện, Ước mơ ấy có thể không liên quan đến nghệ thuật hay âm nhạc, nhưng khi hát, nhất là hát cùng nhau, thì ước mơ ấy dường như được chắp thêm sức mạnh tinh thần để nuôi dưỡng, ủng hộ niềm tin cho từng cá nhân. Một cá nhân có mơ ước sẽ xây dựng nên một tập thể đầy hy vọng.

Hoàng Nhung - Út Thương

Theo Truyền Thống & Phát Triển

Từ khóa: