7 năm trước

Xavi: Real không thể mắc sai lầm thêm nữa

Trong một tuyên bố rõ ràng nhằm gây sức ép lên kình địch Real Madrid, tiền vệ kiến tạo của Barcelona, Xavi Hernandez, tuyên bố với việc bị đội bóng xứ Catalunya bỏ lại đằng sau tới 8 điểm,

Trong một tuyên bố rõ ràng nhằm gây sức ép lên kình địch Real Madrid, tiền vệ kiến tạo của Barcelona, Xavi Hernandez, tuyên bố với việc bị đội bóng xứ Catalunya bỏ lại đằng sau tới 8 điểm, đoàn quân của HLV Jose Mourinho đã không còn chỗ cho sự sai lầm.

“Tám điểm không phải là một câu chuyện bất kỳ nào. Đó là một lợi thế quan trọng mà tôi thích. Real không thể mắc sai lầm thêm nữa.Tôi muốn họ tiếp tục sảy chân. Mùa bóng năm ngoái họ dẫn chúng tôi 10 điểm và lúc đó chúng tôi đã cảm thấy mình sẽ đánh mất Liga. Tuy vậy, bây giờ mới là đầu mùa bóng, còn quá sớm, nhưng chúng tôi cũng không nên không tận dụng lợi thế này. Đáng tiếc bây giờ chưa phải là vòng thứ 30 của Liga”, cầu thủ có sức nặng trong phòng thay đồ của Barca nêu rõ trong một cuộc trả lời phỏng vấn dành cho nhật báo Sport.


Tiền vệ Xavi- Ảnh Getty

Được hỏi về thông tin Barcelona muốn ký hợp đồng trọn đời, đội phó của CLB áo đỏ-xanh nhấn mạnh: “Cầu trời tôi có thể kết thúc sự nghiệp ở Barca. Tôi cám ơn những lời phát biểu của ngài chủ tịch. Tôi rất hạnh phúc ở đây và CLB cũng hạnh phúc với tôi. Rõ ràng là tôi muốn tiếp tục gắn bó với Barca và được hưởng niềm vui đá bóng”.

Về nội bộ phòng thay đồ của đội bóng áo đỏ xanh sau cuộc đấu khẩu giữa Messi và Villa, đội phó của Barcelona khẳng định đề tài này “không chiếm một giây” trong các câu chuyện của đội bóng. Thậm chí tiền vệ cule còn nói đùa là anh “càm thấy tiếc cho các phương tiện truyền thông” vì mọi việc đều được giải quyết ổn thỏa.

“Quả bóng Vàng là dành cho Messi. Nếu bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thì điều đó không cần bàn cãi”, tiền vệ chủ chốt của Barca không ngại ngần bày tỏ, đồng thời nói thêm “nhưng Barca vẫn cần những cầu thủ như Neymar”.

Xavi Hernandez cũng ca ngợi HLV mới của Barca khi nêu rõ: “Tito là một người rất yêu bóng đá và luôn đi tới cùng. Ông ấy rất có tính cách. Tôi biết ông là người như thế, nhưng trước đây, khi Pep còn cầm quân, Tito thường hay giấu mình. Tito cũng là một thủ lĩnh thực thụ”.

Khang Chi
Theo TT&VH, As và Marca

Từ khóa: