8 tháng trước

Xưởng gạch thách thức chính quyền ở Hà Tĩnh: Xử lý nghiêm trong tháng 7/2018

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) khẳng định, huyện đang quyết liệt vào cuộc xử lý xưởng gạch không nung lấn đường, gây ô nhiễm môi trường bất chấp quy định, hoạt động thách thức chính quyền ở xã Thạch Tân ngay trong tháng 7/2018.

Ngày 10/7, trao đổi với phóng viên về tiến độ xử lý vụ việc xưởng gạch không nung của Công ty CP Xây lắp và Thương mại Thái Phát (thôn Tân Tiến, xã Thạch Tân) bất chấp quy định, hoạt động ngang nhiên xả thải ra môi trường gây ô nhiễm, lấn chiếm đất công, lấn chiếm hành lang đường gây mất an toàn giao thông… gây bức xúc trong nhân dân, thách thức sự cứng rắn của chính quyền trong thời gian qua, ông Ngô Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà cho biết, cơ quan chức năng huyện đang tập trung hoàn thiện hồ sơ, quy trình để xử lý triệt để, việc này sẽ hoàn thành trong tháng 7/2018.

Trước đó, Báo Đời sống & Tiêu dùng đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng vi phạm của xưởng gạch nói trên và những phát ngôn của lãnh đạo địa phương liên quan đến công tác xử lý vi phạm, lập lại trật tự quản lý nhà nước trên địa bàn.

Sự việc từ khi phản ánh đến nay đã kéo dài gần 2 tháng nhưng sự quyết liệt xử lý của chính quyền mới chỉ thể hiện ở các phát ngôn và trên văn bản, trong khi doanh nghiệp vi phạm vẫn “bỏ ngoài tai” tiếp tục sản xuất gạch lấn đường, lấn chiếm đất công, xả thải gây ô nhiễm.

Thực tế diễn ra cho thấy, những yêu cầu từ phía cơ quan quản lý đang có dấu hiệu bị coi thường, cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để xử lý triệt để.

Báo Đời sống & Tiêu dùng tiếp tục thông tin về vụ việc.

Công Minh
Theo Báo Đời sống & Tiêu dùng

Từ khóa: