5 năm trước

Yonhap: Triều Tiên đang chuẩn bị tập trận đổ bộ quy mô lớn

Theo hãng Kyodo, hãng Yonhap dẫn một nguồn tin của chính phủ Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị cho các cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn gần thành phố Nampo, miền Tây nước này - động thái dường như nhằm phản ứng trước cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 8 tới.


Quân đội Triều Tiên diễn tập bắn tên lửa chiến thuật mới tại khu vực phía Tây nước này. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nguồn tin xác nhận: "Các dấu hiệu được phát hiện cách đây khoảng 3 tuần cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị cho các cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn. Đó dường như sẽ là một cuộc diễn tập hiệp đồng cấp quốc gia với sự tham gia của các lực lượng hải-lục-không quân."

Trả lời họp báo, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min Seok cho biết Triều Tiên từng tiến hành cuộc tập trận ở Nampo hồi tháng 3 năm ngoái và chưa rõ thời điểm Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các cuộc tập trận năm nay.

Ông nhận định: "Bình Nhưỡng có thể đã thay đổi thời điểm tiến hành các cuộc tập trận năm nay theo kế hoạch của nhà lãnh đạo Kim Jong-un".

Hàn Quốc và Mỹ dự kiến tiến hành cuộc tập trận chung "Người Bảo vệ Tự do Ulchi" vào tháng 8 tới.

theo Vietnam+

Từ khóa: