Sự kiện hot
Tag
26 kết quả

Tin tức về "Hà Giang"

3 năm trước

Đôi vợ chồng mới cưới vượt 2.000 km đến Hà Giang tận hưởng kỳ trăng mật

Phạm Mạnh Cảnh và Phạm Thị Thắm là đôi vợ chồng trẻ mới cưới đã từ Đồng Nai đến Hà Giang để tận hưởng kỳ trăng mật.

3 năm trước

Lên đỉnh Mã Pì Lèng ngắm mây vờn núi, ngỡ như chốn bồng lai

Thời gian lý tưởng nhất để săn mây ở đỉnh Mã Pì Lèng (Hà Giang) rơi vào cuối tháng 7 đầu tháng 8, khi ấy, khung cảnh ở đây đẹp đến ngây người.

3 năm trước

Video: Nước rút, người dân TP Hà Giang đua nhau bắt cá

Khi nước rút, người dân ở TP Hà Giang liền tranh thủ bắt cá tràn về từ các ao hồ.

2 năm trước

Lạnh âm độ, nước đóng băng, chiến sĩ biên phòng vẫn ngày đêm chốt chặn biên giới

Nhiều ngày nay, lớp băng dày vài cm của thùng nước sinh hoạt là hình ảnh quen thuộc tại 6 chốt biên phòng, dọc tuyến 24km đường biên đồn Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang).

khoảng 1 năm trước

Từ 15/7, phải có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 mới được vào Hà Giang

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu người vào địa bàn phải có có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 5 ngày. Trường hợp không có phiếu xét nghiệm sẽ phải thực hiện xét nghiệm Covid-19 bằng test nhanh.

khoảng 1 năm trước

Hà Giang: Nỗ lực đưa ngành chè vượt khó qua đại dịch

Hiện toàn tỉnh Hà Giang có trên 20 nghìn ha chè, diện tích cho thu hoạch là hơn 18 nghìn hecta. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước. Nhiều biện pháp cách ly xã hội đã được triển khai quyết liệt nhằm ngăn chặn dịch bệnh, vì vậy cũng ảnh hưởng đến ngành nông nghiệp của tỉnh Hà Giang nói chung và ngành chè nói riêng, nhất là tiêu thụ trong nước cũng như xuất khẩu chậm so với những năm trước. Nhưng về thị trường và giá cả sản phẩm chè búp tươi và chè khô vẫn tương đối ổn định.

khoảng 1 năm trước

Hà Giang: Sản xuất chè hữu cơ, hướng đi bền vững của Huyện Hoàng Su Phì

Phát triển chè hữu cơ là một trong những định hướng quan trọng của ngành Nông nghiệp huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) trong việc tạo sức cạnh tranh của sản phẩm chè Shan tuyết trên thị trường trong và ngoài nước, góp phần nâng cao thu nhập cho người trồng chè và xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

khoảng 1 năm trước

Yên Minh (Hà Giang): Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi theo hướng gia trại

Thời gian qua, nhằm đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đang khuyến khích người dân, doanh nghiệp đầu tư chăn nuôi theo hình thức gia trại, trang trại lớn. Đây sẽ là nguồn cung cấp con giống tốt, mô hình điểm về xây dựng chuồng trại, cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc ở địa phương.

7 tháng trước

Hà Giang: Đẩy mạnh cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, phát triển kinh tế vườn hộ

Sau gần 2 năm tỉnh Hà Giang triển khai thực hiện Nghị quyết 05-NQ-TU về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, đến nay những mảnh vườn tạp canh tác kém hiệu quả trước đây đã được thay thế bởi màu xanh tươi tốt của những vườn rau, cây ăn quả; nhiều hộ gia đình đã có sự thay đổi về nhận thức trong việc chỉnh trang lại vườn, ao, chuồng và nhà ở được bố trí lại khoa học; tư duy về sản xuất hàng hóa, phát triển kinh tế có sự thay đổi rõ nét, thu nhập trên diện tích đất canh tác nhiều hộ tăng lên.

3 năm trước

Hà Giang: Giảm phí tham quan các sản phẩm du lịch lên đến 50%

Nhằm kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19, từ ngày 6/7/2020, tỉnh Hà Giang sẽ giảm từ 30 - 50% mức thu phí tham quan danh lam thắng cảnh đối với các sản phẩm du lịch trên địa bàn.

3 năm trước

Hình ảnh mưa lũ tàn phá nhiều nơi ở Hà Giang

Trận mưa lũ kéo dài từ đêm 4/7 đến sáng ngày 6/7 đã gây thiệt hại cho nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang, thiệt hại ước tính sơ bộ khoảng 22 tỷ đồng.

3 năm trước

Thần bí tục cúng ma khô của người Cờ Lao

Theo tục lệ của người Cờ Lao (Hà Giang), sau khi người chết chôn được một năm, gia đình sẽ tổ chức mổ bò, lợn để cúng ma khô, cầu cho người chết được siêu thoát.

3 năm trước

Hàng ngàn ngọn nến tri ân thắp sáng Vị Xuyên trong đêm

Hơn 1800 phần mộ tại nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang được người dân, tình nguyện viên thắp sáng bằng nến tại Đại lễ cầu siêu, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

2 năm trước

FLC trao 6 tỷ tiền mặt xây 100 căn nhà cho người nghèo Hà Giang

Thực hiện mục tiêu đồng hành cùng địa phương trong quá trình phát triển kinh tế và an sinh xã hội, ngày 20/3/2021, Tập đoàn FLC đã trao tặng tỉnh Hà Giang 6 tỷ đồng tiền mặt, tương đương với 100 căn nhà tại Lễ phát động giai đoạn II Chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

khoảng 1 năm trước

Bộ Tài nguyên và Môi trường công khai 11 doanh nghiệp vi phạm đất đai tại Hà Giang và Đồng Nai

Bộ Tài nguyên và Môi trường (BTNMT) vừa công bố công khai tình trạng vi phạm pháp luật đất đai của các doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh Hà Giang và Đồng Nai.

5 tháng trước

VinFast khai trương trạm sạc xe điện tại cây xăng Petrolimex Hà Giang

Ngày 24/10/2022, trạm sạc xe điện VinFast tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex ở thành phố Hà Giang chính thức đi vào hoạt động, tiếp tục cho thấy tốc độ bao phủ thần tốc của hệ thống trạm sạc ô tô điện trên khắp mọi miền đất nước.

5 tháng trước

VinFast khai trương trạm sạc xe điện tại cây xăng Petrolimex Hà Giang

Ngày 24/10/2022, trạm sạc xe điện VinFast tại cửa hàng xăng dầu Petrolimex ở thành phố Hà Giang chính thức đi vào hoạt động, tiếp tục cho thấy tốc độ bao phủ thần tốc của hệ thống trạm sạc ô tô điện trên khắp mọi miền đất nước.

3 năm trước

Hà Giang: Thu giữ gần 500 ống nhựa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Tiền Phong

Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 3 thuộc Cục QLTT Hà Giang đã tạm giữ gần 500 ống nhựa tại 02 cơ sở kinh doanh vật tư điện nước trên địa bàn huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ số lượng hàng hóa trên.

khoảng 1 năm trước

Từ 0h00 ngày 21/7, Hà Giang tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong tình hình hiện nay, UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ 0h ngày 21/7/2021.

khoảng 1 năm trước

Hà Giang: Xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng sản xuất chè hàng hoá ở huyện Quang Bình

Sản xuất sạch, an toàn, xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị và đời sống người dân là định hướng của huyện Quang Bình (Hà Giang) đối với việc phát triển chè Shan tuyết, cây trồng chủ lực của địa phương. Do đó, thời gian qua, huyện Quang Bình đã có nhiều chính sách hỗ trợ, đầu tư phát triển chè, thực hiện nhiều biện pháp nâng cao năng suất, xây dựng thương hiệu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

3 năm trước

Biên phòng Hà Giang phá 2 đường dây đưa người vượt biên trái phép

Đồn Biên phòng Xín Cái triệt phá hai đường dây đưa người vượt biên trái phép và bàn giao cho cơ quan an ninh điều tra Hà Giang để tiếp tục xử lý.

2 năm trước

Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk với nỗ lực bền bỉ để trẻ em vùng cao được đến trường, uống sữa

Tại Hà Giang, vùng đất địa đầu Tổ quốc, nơi điều kiện kinh tế khó khăn nên còn rất nhiều trẻ em chưa được chăm lo đầy đủ, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã nỗ lực trong 11 năm qua để có thêm nhiều trẻ em sẽ được đến trường với niềm vui uống sữa.

2 năm trước

Video: Độc đáo ruộng bậc thang Tây Bắc thu nhỏ trong mâm xôi ngũ sắc

Độc đáo nhất tại hội thi ẩm thực 8 tỉnh Tây Bắc đang diễn ra tại Hà Giang là mâm xôi ngũ sắc cách điệu hình ruộng bậc thang, một trong những đặc trưng của vùng.

khoảng 1 năm trước

Hà Giang có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp Quốc gia năm 2020. Trong đó, 2 sản phẩm Trà xanh và Hồng trà của HTX chế biến chè Phìn Hồ, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang được công nhận OCOP 5 sao Quốc.

5 tháng trước

Hà Giang: Đẩy mạnh triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

Được đánh giá và xếp hạng, đến nay, các sản phẩm trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Hà Giang trở thành những mặt hàng chủ lực, góp phần gia tăng giá trị kinh tế của địa phương trên nhiều lĩnh vực. Thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh triển khai thực hiện chương trình theo hướng thực chất, hiệu quả. Phát huy tối đa tiềm năng lợi thế của các địa phương để tăng giá trị cho sản phẩm.

4 tháng trước

Hà Giang: Phát huy vai trò của Chương trình OCOP trong phát triển kinh tế nông thôn

Thời gian qua, việc triển khai chương trình OCOP đã có những tác động tích cực, đậm nét đến phát triển kinh tế nông thôn.