Sự kiện hot
2 năm trước

3 tỷ đồng hỗ trợ 600 hộ kinh doanh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Ngày 23/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) và nhãn hàng Bia Saigon tiến hành đợt trao gói hỗ trợ cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống đang gặp khó khăn do COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

 Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương trao hỗ trợ cho hộ kinh doanh nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh

Chương trình “Góp Triệu Ngôi Sao” đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng SABECO và nhãn hàng Bia Saigon chính thức phát động vào ngày 28/8/2021 để kêu gọi cộng động cùng lan tỏa tinh thần “Đi Lên Cùng Nhau” nhằm động viên nhau vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh Ngày Quốc Khánh 2/9 và góp phần hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.
Chỉ trong chưa đến hai tuần phát động, đã có hơn 30.000 lượt hưởng ứng sáng kiến “Góp triệu ngôi sao” trên nền tảng xã hội và Facebook với hashtag #Goptrieungoisao, # Đilencungnhau; @ Bia Saigon, Chương trình, thu hút được sự quan tâm và sự tham gia của nhiều họa sỹ, nghệ sỹ, những người có tầm ảnh hưởng, các cộng đồng mạng xã hội, và các sinh viên, đoàn viên thanh niên trên toàn quốc, với nhiều hình thức, nội dung phong phú, ý nghĩa. Rất nhiều thông điệp tích cực cùng những lời động viên được thể hiện dưới nhiều hình khác nhau đã được gửi đến đội ngũ tuyến đầu của đất nước để tri ân những nỗ lực không ngừng của họ trong cuộc chiến chống dịch trên toàn quốc.
Sau khi kết thúc chương trình vào ngày 15/9, SABECO và Bia Saigon cam kết đóng góp 3 tỉ đồng vào Quỹ dành cho chương trình. Căn cứ theo tiêu chí hỗ trợ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng SABECO và nhãn hàng Bia Saigon chọn ra 600 hộ kinh doanh nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh để trao hỗ trợ, mỗi hộ kinh doanh sẽ nhận khoản hỗ trợ 5 triệu đồng tiền mặt.


Theo đó, đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Nhãn hàng Bia Saigon đã đi thăm, trao trực tiếp 05 hộ kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh. Do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn tiến phức tạp, 595 hộ kinh doanh còn lại sẽ được trao lần lượt qua hình thức chuyển khoản. Toàn bộ khoản hỗ trợ sẽ được công khai và minh bạch trên các phương tiện truyền thông ngay khi hoàn tất thủ tục chuyển khoản và các hộ kinh doanh đã nhận được đầy đủ khoản hỗ trợ.
Chia sẻ khó khăn với các hộ kinh doanh, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương bày tỏ, để tiếp tục duy trì và phát triển trong lúc này, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đều đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Đó cũng là động lực thôi thúc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng SABECO triển khai chương trình “Góp triệu ngôi sao” hướng về các hộ kinh doanh nhỏ đang bị ảnh hưởng nặng nề tại TP. Hồ Chí Minh. 
“Chúng tôi tin tưởng với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, sự hỗ trợ kịp thời hôm nay sẽ tiếp sức cho các hộ kinh doanh sớm phục hồi và ổn định trở lại trong điều kiện “bình thường mới”, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương nói.
Theo ông Bennett Neo, Tổng Giám đốc SABECO, với tinh thần “Đi lên cùng nhau”, cùng với Trung ương Đoàn,  SABECO hy vọng khoản hỗ trợ này cùng với những lời động viên khích lệ từ hàng ngàn người dân trên toàn quốc thông qua chương trình “Góp triệu ngôi sao” sẽ tiếp thêm nguồn động lực để giúp các hộ kinh doanh nhỏ lẻ  vững vàng vượt qua khó khăn, sẵn sàng trở lại với hoạt động kinh doanh của mình ngay khi thành phố trở lại với hoạt động bình thường.

PV

Theo KTDU

Từ khóa: