Sự kiện hot
khoảng 1 tháng trước

Aqua Warriors Ha Long 2024: Dấu ấn Hai môn phối hợp lớn nhất Việt Nam

Năm 2024, Ban Tổ chức Bolt Event ghi dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên tổ chức Aquathlon - Hai môn phối hợp giữa bơi và chạy bộ có số lượng vận động viên tham dự đông nhất Việt Nam diễn ra từ ngày 13/04 đến ngày 14/04/2024 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một trong những giải Aquathlon phong trào đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Aqua Warriors Ha Long 2024: Dấu ấn Hai môn phối hợp lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1

Đây là dịp để các vận động viên và gia đình được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của Thành phố Hạ Long - một Thành phố thủ phủ, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, thương mại của tỉnh Quảng Ninh và đặc biệt là Vịnh Hạ Long - được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới.

Quảng Ninh là địa phương sở hữu nhiều bãi biển đẹp, lặng sóng. Cùng với đó là các cơ sở hạ tầng du lịch phát triển đồng bộ, hiện đại; dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng, ăn uống, trải nghiệm có chất lượng tốt, đáp ứng được cho nhu cầu cho các giải thể thao có số lượng người tham gia lớn. Chính vì vậy, Hạ Long thích hợp trở thành "đường đua dưới nước" của giải thể thao Aquathlon.

Giải Aqua Warriors Hạ Long 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hạ Long, với 1.500 VĐV tham dự, trong đó có 30 VĐV nước ngoài. Giải có 5 nội dung thi đấu gồm: Aqua Warriors (Bơi 3km - Chạy 15km, VĐV hơn 18 tuổi); Olympic Aqua Warriors (Bơi 1,5km - Chạy 10km, VĐV hơn 16 tuổi); Sprint Aqua Warriors (Bơi 0,75km - Chạy 5km, VĐV 12 tuổi); Junior Aqua Warriors (Bơi 0,3km - Chạy 2km, VĐV 9-11 tuổi); Kids Aqua Warriors (Bơi 0,15km - Chạy 1km, VĐV nhỏ hơn 9 tuổi). Giải thưởng của giải gồm 3 Giải chung cuộc Giải cá nhân cho tất cả các cự ly và các Giải lứa tuổi cho cự ly Aqua Warriors và Olympic Aqua Warriros; 3 Giải đồng đội.

Hơn 100 chiến binh tinh nhuệ nhất đại diện cho 10 CLB đã sẵn sàng tranh tài tại giải đồng đội Aqua Warriors Halong Bay 2024

Hơn 100 chiến binh tinh nhuệ nhất đại diện cho 10 CLB đã sẵn sàng tranh tài tại giải đồng đội Aqua Warriors Halong Bay 2024

Aqua Warriors Ha Long 2024: Dấu ấn Hai môn phối hợp lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2

Với thông điệp “Unleash the Warrior Within/Đánh thức chiến binh trong bạn”, Giải đấu này là một sân chơi đầy thử thách đòi hỏi sự nỗ lực, sức bền, kỹ năng và ý chí trong suốt thời gian dài tập luyện và thi đấu để chinh phục mục tiêu. Qua đây, các VĐV được khích lệ không ngừng để vượt qua giới hạn của bản thân, không ngại khó khăn và gian khổ để theo đuổi và chinh phục ước mơ của mình.

Cung đường chạy được thiết kế là một phần cung đường bao biển Trần Quốc Nghiễn gây ấn tượng với các VĐV bởi cảnh quan độc đáo, tầm nhìn thẳng và bao trọn cảnh đẹp của vịnh Hạ Long.  Phần thi bơi diễn ra tại bãi tắm Hòn Gai, bãi tắm với tổng kinh phí đầu tư 100 tỷ được thiết kế dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân người Italy. VĐV được thỏa sức thi đấu giữa Vịnh Hạ Long “thu nhỏ” với biển xanh, cát trắng.

Ban tổ chức Aqua Warriors Ha Long Bay hướng tới việc tổ chức giải đấu một cách chu đáo, an toàn, hiệu quả, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường.

Aqua Warriors Ha Long 2024: Dấu ấn Hai môn phối hợp lớn nhất Việt Nam - Ảnh 3

 BTC hướng dẫn VĐV sử dụng Chip tính giờ đeo chân

 BTC hướng dẫn VĐV sử dụng Chip tính giờ đeo chân

Aqua Warriors Ha Long 2024: Dấu ấn Hai môn phối hợp lớn nhất Việt Nam - Ảnh 4

Aqua Warriors Ha Long 2024: Dấu ấn Hai môn phối hợp lớn nhất Việt Nam - Ảnh 5

Trước đó, trong buổi họp báo cáo kế hoạch tổ chức giải đấu vào chiều 28/3, tại trụ sở Liên cơ quan số 2, TP. Hạ Long, đại diện Công ty cổ phần Sự kiện Bolt - Bolt Event - Đơn vị tổ chức giải - cùng với Sở Văn hóa & Thể thao và các sở, ban, ngành, các cơ quan chức năng của tỉnh, UBND thành phố Hạ Long thống nhất phương án tổ chức Aqua Warriors Ha Long Bay.

Ban tổ chức cam kết Aqua Warriors Hạ Long sẽ trở thành sự kiện thường niên ở thành phố Hạ Long, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", góp phần quảng bá điểm đến, phát triển du lịch Quảng Ninh. Bên cạnh đó Giải Aqua Warrrios Hạ Long 2024 là hoạt động hưởng ứng Quyết định số 1248/QĐ-TTg ngày 19/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030 (bao gồm phòng, chống đuối nước ở trẻ).

Để công tác tổ chức giải đấu một cách chu đáo, an toàn, và hiệu quả, Ban Tổ chức đã thành lập 8 tổ chuyên môn, gồm: Đường bơi, Đường chạy, Y tế, Tiếp nước, Truyền thông, Trọng tài... với lực lượng nhân sự đông đảo.

Ban tổ chức đã huy động Đội ngũ 50 cứu hộ chuyên nghiệp và kinh nghiệm, đảm bảo việc giám sát, cứu hộ cho vận động viên trong ngày bơi thử và ngày thi đấu; 40 ván chèo, 5 xuồng cứu hộ cùng số lượng lớn phao tròn cứu hộ, sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh để đảm bảo vận động viên tham gia thi đấu thuận lợi.

Về an toàn đường chạy, Ban tổ chức bố trí tổ y tế với 3 bác sĩ/y tá cùng 50 Tình nguyện viên y tế, trực trên toàn cung đường chạy, tại 4 trạm Y tế và 5 trạm tiếp nước; Đội ngũ nhân sự an ninh đảm bảo giám sát đường chạy theo kịch bản với 6 nhân sự BTC và 80 tình nguyện viên, đảm bảo an toàn trên đường chạy cho các VĐV.

Ban Tổ chức Bolt Event là những người có nhiều năm kinh nghiệm sáng tạo, vận hành, triển khai Giải đấu Marathon tại Hà Nội, TP.HCM, Huế, Hạ Long, Nha Trang, Quy Nhơn, Giải đấu Aquaman.... Ông Dương Đình Việt - Giám đốc Bolt Event cho biết: Giải Aqua Warriors Hạ Long Bay năm nay không chỉ là cuộc thi đấu kịch tính tranh tài giữa các vận động viên, mà còn có thêm giải đồng đội để tăng cường tinh thần thi đấu tập thể, đoàn kết, vì “màu cờ sắc áo” giữa các đội. Giải đấu năm nay đã thu hút 10 CLB và đội nhóm với các chiến binh mạnh mẽ tranh tài gồm: SClub team_1, SClub team_3, CGPR Triathlon Club, Tinh Thành Runners, HTC, Halong Bay Aqua Team 2, ETC (Ecopark Triathlon Club), Vương Quốc Biển Đông, Halong Bay Aqua Team 1, DNT (Danang Triathlon). Với nội dung thi đấu đồng đội hứa hẹn sẽ là cuộc tranh tài nảy lửa và hấp dẫn giữa các đội và đây cũng là dịp để các câu lạc bộ và đội nhóm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau để xây dựng cộng đồng Aquathlon ở Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

PV
Theo KTĐU

Từ khóa: